Hiện đại hóa doanh nghiệp bằng chuyển đổi số

April 5, 2023

Hiện đại hóa doanh nghiệp truyền thống bằng công nghệ số

Hiện đại hóa doanh nghiệp truyền thống bằng cách chuyển đổi số doanh nghiệp. Áp dụng những giải pháp phần mềm trên nền tảng 3dexperience thay đổi toàn bộ cách làm việc đã tồn tại hàng thập kỉ. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng công nghệ là vấn đề mà rất nhiều các doanh nghiệp đang quan tâm.
Sau khi kế thừa công việc kinh doanh thiết bị hàn của gia đình, Shi đã quyết tâm đưa công ty tham gia vào quá trình chuyển đổi số trên toàn thế giới diễn ra vào thế kỉ 21. Kế hoạch có thể hoàn thành hay không là nhờ vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và trau dồi khả năng làm việc của nhân viên

Sau khi tiếp quản công ty, Shi gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp do phương thức quản lý lỗi thời, dữ liệu chỉ được lưu trữ trong các silo và kiến thức về các dự án quan trọng chỉ thuộc về một bộ phận nhỏ lực lượng lao động. Khi công ty phát triển, phương thức quản lý không đáp ứng được nhu cầu của thị trường, không theo kịp nhu cầu của khách hàng.
Trong nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số, Changshu Innovation từ Trung Quốc đã áp dụng nền tảng 3DEXPERIENCE trên Đám mây với trải nghiệm giải pháp công nghiệp Sự liên tục của Thiết bị Kỹ thuật số . Các kỹ sư của Changshu Innovation hiện có thể chia sẻ dữ liệu an toàn với đồng nghiệp của họ khi làm việc bên ngoài và thậm chí mời khách hàng của họ cộng tác trực tiếp trên nền tảng.

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp truyền thống

Khi Hou Shi kế thừa Changshu Innovation, công việc kinh doanh thiết bị hàn của cha cô, cô đã quyết tâm làm cho nó thành công. Đối với cô ấy, điều đó có nghĩa là thách thức các hoạt động kế thừa của công ty và chia sẻ trí tuệ tuổi trẻ của cô ấy. Cô đặc biệt tâm huyết với việc đưa công ty bước vào thế kỷ 21 thông qua chuyển đổi kỹ thuật số và đào tạo nhân tài để tối đa hóa giá trị của nhân viên.
Changshu Innovation cung cấp các thiết bị hàn hiện đại, bao gồm trạm làm việc rô-bốt hàn Khí trơ Vonfram (TIG) và các công cụ kiểm tra khác nhau, cho các nhà sản xuất phụ tùng ô tô. Công ty cũng cung cấp dầm ngang ô tô, khung ghế, thanh chống va chạm cửa, dầm chống va chạm phía trước và phía sau, khung phụ phía trước và phía sau, tay điều khiển, dầm xoắn và các sản phẩm hàn hồ quang khác.

Những thách thức gặp phải khi chuyển đổi số doanh nghiệp. 

Shi gặp phải nhiều vấn đề khi tiến hành hiện đại hóa Changshu Innovation. Đầu tiên, phương thức quản lý của công ty không phù hợp với nhu cầu phát triển của nó. Thông tin bị cô lập và phân mảnh gây ra sự chậm trễ thông tin giữa nhóm bán hàng và thiết kế cơ khí. Hơn nữa, việc phụ thuộc vào các quy trình dựa trên tài liệu có nghĩa là giao tiếp nội bộ không hiệu quả, công việc thường bị trùng lặp và thường xuyên xảy ra hiểu lầm.
Đồng thời, kiến ​​thức về các dự án trọng điểm chỉ thuộc về một bộ phận nhỏ lực lượng lao động. Không có quy trình tích lũy và truyền tải thông tin kinh doanh như vậy, công ty có nguy cơ bị mất tài sản trí tuệ. Ngoài ra, bộ phận R&D ưu tiên làm việc với các giải pháp công nghệ quen thuộc hiện có. Điều này có nghĩa là sự hợp tác và chuyển giao kiến ​​thức với các thành viên còn lại trong nhóm không đặc biệt hiệu quả. Có cảm giác rằng sự kém hiệu quả tổng thể của sự hợp tác và chuyển giao kiến ​​thức giữa các thành viên trong nhóm, đặc biệt là đối với các nhà thiết kế mới gia nhập, đã gây bất lợi cho công ty.
Thêm vào đó, khi nhóm mở rộng và các đơn đặt hàng tăng lên, nó đã phải vật lộn để theo kịp các đơn đặt hàng. Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn do việc quản lý tệp phân tán của nó, nghĩa là các thiết kế thường được đặt trên các máy tính để bàn riêng lẻ và không có kho lưu trữ trung tâm các bộ phận. Các nhóm dịch vụ sau bán hàng tiến hành bảo trì thường cảm thấy bị ngắt kết nối vì họ không có cách nào truy cập hoặc chia sẻ thông tin khắc phục sự cố từ các địa điểm bên ngoài.
Điều Changshu Innovation cần là một nền tảng cộng tác tương tác có thể nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nền tảng cần phải được đội ngũ bán hàng và R&D của nó chấp nhận, đồng thời giúp nó chuyển đổi kỹ thuật số với tốc độ nhanh. Vì công ty không có nhóm CNTT nội bộ riêng nên nền tảng được chọn cũng cần phải có trên đám mây để đảm bảo an toàn và dễ quản lý.

Những lợi ích khi áp dụng giải pháp 

Changshu Innovation hy vọng sẽ nhận ra nhiều lợi ích sau khi họ đã chuyển dữ liệu CATIA V5 kế thừa của mình lên nền tảng 3DEXPERIENCE trên Đám mây. Chúng bao gồm khả năng thiết kế, chế tạo và sản xuất các máy móc phức tạp của nó nhanh hơn nhiều nhờ mức độ hiệu quả và cộng tác mới – giúp nó có khả năng dễ dàng đáp ứng các đơn đặt hàng. Nền tảng hoạt động như một nguồn duy nhất của sự thật, nơi tất cả các tệp thiết kế được sắp xếp, quản lý và lưu trữ ở một vị trí tập trung.
Kiến thức và hoạt động của công nhân bao gồm tất cả các lĩnh vực có thể được nắm bắt và chia sẻ nhờ khả năng lưu trữ và cung cấp bản trình bày hoàn chỉnh về các sản phẩm của Changshu Innovation của nền tảng 3DEXPERIENCE . Điều này có nghĩa là, khi công ty tiếp tục mở rộng, những nhân viên mới có thể nhanh chóng bắt kịp tốc độ với các quy trình kinh doanh của Changshu Innovation. Điều này sẽ tiếp tục giúp đẩy nhanh chu kỳ thiết kế và cải thiện tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường.
Với quyền truy cập thời gian thực vào thông tin chính xác, các kỹ sư của công ty có thể cộng tác trên phiên bản thiết kế mới nhất, bất kể họ ở đâu. Bằng cách sử dụng chức năng cộng tác Đánh giá kỹ thuật số phong phú, họ có thể chia sẻ phản hồi về các vấn đề tiềm ẩn ngay khi bắt đầu vòng đời phát triển sản phẩm.
Các tính năng cộng tác giữa các công ty của nền tảng 3DEXPERIENCE, bao gồm các ứng dụng widget trực tuyến như Đánh dấu 3D của ENOVIA, Quản lý vấn đề và Đánh giá vấn đề 3D, sẽ cải thiện hơn nữa sự cộng tác, cả bên trong và bên ngoài. Thông qua giấy phép được chia sẻ hoặc lời mời chỉnh sửa đơn giản, khách hàng của Changshu Innovation có thể tiếp cận các thiết kế, đưa ra ý kiến ​​đóng góp và đề xuất có giá trị về phát triển sản phẩm. Ngoài ra, các ứng dụng tiện ích con trực tuyến này cho phép các kỹ sư chia sẻ dữ liệu dễ dàng và an toàn với đồng nghiệp của họ khi làm việc trên các dự án bảo trì bên ngoài cơ sở, giúp khắc phục sự cố hiệu quả hơn. Các vấn đề về nguyên mẫu ảo được giải quyết theo thời gian thực thông qua các đánh giá kỹ thuật số hợp tác mà không cần phải tải xuống các tệp CAD cục bộ.
Có sẵn mọi thứ họ cần thông qua đám mây nghĩa là không cần đội bảo trì CNTT nội bộ – mọi thứ đều do Dassault Systèmes xử lý. Điều này cho phép Changshu Innovation tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với hoạt động kinh doanh của mình – mở rộng quy mô hoạt động và cung cấp dịch vụ cấp cao cho khách hàng một cách nhanh chóng.
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo, quản lý chất lượng sản phẩm, mô phỏng và thiết kế,....
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram