Chuyển đổi số doanh nghiệp truyền thống tại Trung Quốc

April 6, 2023

Giới thiệu về Changshu Innovation

Changshu Innovation cung cấp các giải pháp và thiết bị hàn tự động tùy chỉnh phi tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất phụ tùng ô tô. Công ty cũng cung cấp các sản phẩm như khung xương của dụng cụ ô tô, ghế ô tô, thanh chống va chạm, cản trước và sau, cửa sổ trời và các bản lề khác nhau. Ngoài ra, Changshu Innovation còn cung cấp dịch vụ R&D, thiết kế, sản xuất, lắp ráp và bán các trạm hàn tự động và dây chuyền sản xuất cho các sản phẩm trên.

Những thách thức trong quá trình chuyển đổi số 

Khi Hou Shi kế thừa Changshu Innovation, công việc kinh doanh thiết bị hàn của cha cô, cô đã quyết tâm làm cho nó thành công. Đối với cô ấy, điều đó có nghĩa là thách thức các hoạt động kế thừa của công ty và chia sẻ trí tuệ tuổi trẻ của cô ấy. Cô đặc biệt tâm huyết với việc đưa công ty bước vào thế kỷ 21 thông qua chuyển đổi kỹ thuật số và đào tạo nhân tài để tối đa hóa giá trị của nhân viên.
changshu_innovation-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-truyen-thong-vscps-2023
Khi mở rộng quy mô sản xuất và chuyển đổi số doanh nghiệp, Changshu Innovation cần một nơi lưu trữ và xuất dữ liệu an toàn và nhanh chóng
Shi gặp phải nhiều vấn đề khi tiến hành hiện đại hóa Changshu Innovation. Đầu tiên, phương thức quản lý của công ty không phù hợp với nhu cầu phát triển của nó. Thông tin bị cô lập và phân mảnh gây ra sự chậm trễ thông tin giữa nhóm bán hàng và thiết kế cơ khí. Hơn nữa, việc phụ thuộc vào các quy trình dựa trên tài liệu có nghĩa là giao tiếp nội bộ không hiệu quả, công việc thường bị trùng lặp và thường xuyên xảy ra hiểu lầm.
Đồng thời, kiến ​​thức về các dự án trọng điểm chỉ thuộc về một bộ phận nhỏ lực lượng lao động. Không có quy trình tích lũy và truyền tải thông tin kinh doanh như vậy, công ty có nguy cơ bị mất tài sản trí tuệ. Ngoài ra, bộ phận R&D ưu tiên làm việc với các giải pháp công nghệ quen thuộc hiện có. Điều này có nghĩa là sự hợp tác và chuyển giao kiến ​​thức với các thành viên còn lại trong nhóm không đặc biệt hiệu quả. Có cảm giác rằng sự kém hiệu quả tổng thể của sự hợp tác và chuyển giao kiến ​​thức giữa các thành viên trong nhóm, đặc biệt là đối với các nhà thiết kế mới gia nhập, đã gây bất lợi cho công ty.
Thêm vào đó, khi nhóm mở rộng và các đơn đặt hàng tăng lên, nó đã phải vật lộn để theo kịp các đơn đặt hàng. Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn do việc quản lý tệp phân tán của nó, nghĩa là các thiết kế thường được đặt trên các máy tính để bàn riêng lẻ và không có kho lưu trữ trung tâm các bộ phận. Các nhóm dịch vụ sau bán hàng tiến hành bảo trì thường cảm thấy bị ngắt kết nối vì họ không có cách nào truy cập hoặc chia sẻ thông tin khắc phục sự cố từ các địa điểm bên ngoài.
Điều Changshu Innovation cần là một nền tảng cộng tác tương tác có thể nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nền tảng cần phải được đội ngũ bán hàng và R&D của nó chấp nhận, đồng thời giúp nó chuyển đổi kỹ thuật số với tốc độ nhanh. Vì công ty không có nhóm CNTT nội bộ riêng nên nền tảng được chọn cũng cần phải có trên đám mây để đảm bảo an toàn và dễ quản lý.

Giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp truyền thống 

Như một bước tiến tự nhiên từ môi trường CATIA V5 hiện có, Changshu Innovation đã chọn nền tảng 3DEXPERIENCE trên Đám mây với trải nghiệm giải pháp công nghiệp Thiết bị Kỹ thuật số Continuity. Điều này sẽ kết hợp liền mạch tất cả các giai đoạn phát triển sản phẩm, sử dụng giao diện người dùng quen thuộc và không cần cài đặt phần cứng hoặc quản lý CNTT.

Với ENOVIA được hỗ trợ bởi nền tảng 3DEXPERIENCE trên Đám mây, giờ đây công ty được hưởng lợi từ các khả năng như quản lý vòng đời sản phẩm (PLM), quản lý thay đổi, bảo vệ và tái sử dụng tài sản trí tuệ cũng như cộng tác dễ dàng giữa các bộ phận và quản lý dự án được cải thiện.
changshu_innovation-chuyen-doi-so-doanh-nghiep-vscps-2023
Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn trên nền tảng 3dexperience 

Những lợi ích khi chuyển đổi số doanh nghiệp

Changshu Innovation hy vọng sẽ nhận ra nhiều lợi ích sau khi họ đã chuyển dữ liệu CATIA V5 kế thừa của mình lên nền tảng 3DEXPERIENCE. Chúng bao gồm khả năng thiết kế, chế tạo và sản xuất các máy móc phức tạp của nó nhanh hơn nhiều nhờ mức độ hiệu quả và cộng tác mới – giúp nó có khả năng dễ dàng đáp ứng các đơn đặt hàng. Nền tảng hoạt động như một nguồn duy nhất của sự thật, nơi tất cả các tệp thiết kế được sắp xếp, quản lý và lưu trữ ở một vị trí tập trung.

Kiến thức và hoạt động của công nhân bao gồm tất cả các lĩnh vực có thể được nắm bắt và chia sẻ nhờ khả năng lưu trữ và cung cấp bản trình bày hoàn chỉnh về các sản phẩm của Changshu Innovation của nền tảng 3DEXPERIENCE . Điều này có nghĩa là, khi công ty tiếp tục mở rộng, những nhân viên mới có thể nhanh chóng bắt kịp tốc độ với các quy trình kinh doanh của Changshu Innovation. Điều này sẽ tiếp tục giúp đẩy nhanh chu kỳ thiết kế và cải thiện tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường.

Với quyền truy cập thời gian thực vào thông tin chính xác, các kỹ sư của công ty có thể cộng tác trên phiên bản thiết kế mới nhất, bất kể họ ở đâu. Bằng cách sử dụng chức năng cộng tác Đánh giá kỹ thuật số phong phú, họ có thể chia sẻ phản hồi về các vấn đề tiềm ẩn ngay khi bắt đầu vòng đời phát triển sản phẩm.

Các tính năng cộng tác giữa các công ty của nền tảng 3DEXPERIENCE, bao gồm các ứng dụng widget trực tuyến như Đánh dấu 3D của ENOVIA, Quản lý vấn đề và Đánh giá vấn đề 3D, sẽ cải thiện hơn nữa sự cộng tác, cả bên trong và bên ngoài. Thông qua giấy phép được chia sẻ hoặc lời mời chỉnh sửa đơn giản, khách hàng của Changshu Innovation có thể tiếp cận các thiết kế, đưa ra ý kiến ​​đóng góp và đề xuất có giá trị về phát triển sản phẩm. Ngoài ra, các ứng dụng tiện ích con trực tuyến này cho phép các kỹ sư chia sẻ dữ liệu dễ dàng và an toàn với đồng nghiệp của họ khi làm việc trên các dự án bảo trì bên ngoài cơ sở, giúp khắc phục sự cố hiệu quả hơn. Các vấn đề về nguyên mẫu ảo được giải quyết theo thời gian thực thông qua các đánh giá kỹ thuật số hợp tác mà không cần phải tải xuống các tệp CAD cục bộ.

Có sẵn mọi thứ họ cần thông qua đám mây nghĩa là không cần đội bảo trì CNTT nội bộ – mọi thứ đều do Dassault Systèmes xử lý. Điều này cho phép Changshu Innovation tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với hoạt động kinh doanh của mình – mở rộng quy mô hoạt động và cung cấp dịch vụ cấp cao cho khách hàng một cách nhanh chóng.
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo, quản lý chất lượng sản phẩm, mô phỏng và thiết kế,....
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram