Equal - Startup phát triển xe tải điện cỡ nhỏ

February 2, 2023

Equal tăng tốc quá trình thiết kế nguyên mẫu

Equal đã có thể cộng tác từ thiết kế đến kỹ thuật với nền tảng 3DEXPERIENCE CATIA. Công ty khởi nghiệp Hàn Quốc đã sử dụng kinh nghiệm giải pháp công nghiệp Electro Mobility Accelerator để tăng tốc quá trình thiết kế nguyên mẫu và đưa xe điện của họ ra thị trường trong thời gian kỷ lục.
Một quy trình nhanh chóng và hiệu quả đã giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi và cho phép Equal tinh chỉnh hai nguyên mẫu trước khi tung ra nguyên mẫu thứ ba làm sản phẩm cốt lõi của họ, LOFI III. Sản phẩm đầu tiên LOFI I với thời gian ra mắt sớm  nhất trong vòng 3 tháng, LOFI II trong vòng 5 tháng, LOFI III trong vòng 9 tháng.

Dẫn đầu trong xu hướng giảm thiểu CO2

giam-thieu-khi-thai-CO2-vscps-12
Để đạt được tính trung lập về carbon vào năm 2050, Hàn Quốc – giống như mọi quốc gia trên toàn cầu – cần thực hiện hành động lớn về tính bền vững. Giao thông vận tải và hậu cần là những lĩnh vực trọng tâm chính, vì ngành hậu cần hiện chiếm gần một phần tư (24%) lượng khí thải CO2 toàn cầu, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 40% trong ba thập kỷ tới nếu không được giải quyết.
Nhận thức được điều này, Equal – một công ty khởi nghiệp được ươm tạo tại Maker's Space của Đại học Hàn Quốc – đang cung cấp một giải pháp thay đổi cuộc chơi trong ngành hậu cần.
Noh Youngjo, Giám đốc điều hành của Equal cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đi đầu trong thị trường di động và hậu cần trong bối cảnh nhu cầu về tính bền vững ngày càng leo thang. “Chúng tôi đã phát triển một loại xe tải điện có sàn thấp, nhẹ và nhỏ gọn, được thiết kế để vận chuyển hàng hóa trong các nhà máy và cuối cùng là ở các khu vực đô thị.”
Trong khi khái niệm xe tải được tạo ra để vận chuyển những vật có tải trọng lớn hơn, thì LOFI III nhắm đến các nhà thầu độc lập và những người làm nghề tự do cần vận chuyển những vật có tải trọng nhỏ. Youngjo cho biết: “Xe tải điện của chúng tôi sẽ không chỉ bền vững mà còn có giá thuê phải chăng. “Nó được thiết kế để giải quyết nhiều vấn đề khó khăn của người dùng, chẳng hạn như có thể chạy trên những sườn dốc và ngõ hẹp mà không gặp vấn đề gì. Chính những tính năng này đã khiến chúng tôi khác biệt với đối thủ.”
Tuy nhiên, phá vỡ khuôn mẫu theo cách này không phải là điều dễ dàng. Youngjo và nhóm của anh ấy nhanh chóng nhận ra rằng họ cần có khả năng thiết kế tốt hơn nếu muốn thành công.
Youngjo cho biết: “Vì sản phẩm này rất độc đáo nên chúng tôi phải thiết kế và chế tạo mọi bộ phận từ đầu. “Giải pháp trước đây của chúng tôi không thể hỗ trợ điều này, dẫn đến quá nhiều công việc thủ công. Chúng tôi cần một nền tảng công nghệ đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của chúng tôi.”

Sức mạnh của một nền tảng

Youngjo và các đồng nghiệp của anh ấy bắt đầu tìm kiếm một nền tảng mô hình 3D dựa trên đám mây mà nhóm thiết kế của họ có thể tiếp thu nhanh chóng. Nó phải cho phép nhiều nhà thiết kế phân tán về mặt địa lý làm việc đồng thời và cũng tạo điều kiện chia sẻ tệp giữa các nhà cung cấp và các bên liên quan bên ngoài – hầu hết trong số họ sẽ sử dụng các hệ thống khác nhau.
Đây không phải là quy định duy nhất. Youngjo nói: “Ngoài tính toàn diện, giải pháp phải có giá cả phải chăng. “Là một công ty mới thành lập, chúng tôi không đủ khả năng xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng mình, chẳng hạn như máy chủ, quản lý dữ liệu và bảo mật, do hạn chế về không gian và ngân sách. Chúng tôi cần một giải pháp cấp doanh nghiệp có thể đưa các thiết kế của chúng tôi vào cuộc sống nhưng không có chi phí quá lớn.”
Đó là một yêu cầu lớn, nhưng Equal đã kết luận rằng nền tảng 3DEXPERIENCE  là sự phù hợp hoàn hảo để đáp ứng các yêu cầu của nó. 
La Jongshin, giám đốc thiết kế của Equal, cho biết: “Chúng tôi không do dự trong việc lựa chọn nền tảng của mình. “Nó có sẵn qua đám mây, nghĩa là chúng tôi có thể dễ dàng chia sẻ các mô hình thiết kế 3D và dữ liệu thiết kế. Chúng tôi thậm chí có thể tích hợp các thành phần mà chúng tôi nhận được từ bên thứ ba – chẳng hạn như điện và pin – vào thiết kế.”
Việc triển khai diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, vì vậy Equal bắt đầu nhận ra lợi ích của nền tảng 3DEXPERIENCE ngay lập tức. Sử dụng CATIA , nó có thể thiết kế nhiều thành phần của LOFI III, bao gồm vỏ động cơ, bộ điều khiển, phanh và khung gầm, sau đó lắp ráp chúng thành một mô hình duy nhất. Trong khi đó, SIMULIA được sử dụng cho mô phỏng tĩnh tuyến tính để xác thực độ bền của các bộ phận khác nhau.
“Chúng tôi đã thực hiện phân tích từng phần, điều này cho phép chúng tôi xây dựng một nền tảng phần cứng có cấu trúc ba bánh quay ngược ổn định. Chúng tôi đã xoay sở để đạt được chiều cao trung bình thấp hơn là 650 mm trong thùng tải so với xe tải một tấn thông thường,” Youngjo nói. “Chúng tôi cũng cố gắng giảm trọng lượng bằng hệ thống truyền động đơn giản, hệ thống treo bánh sau và nhựa gia cố bằng sợi, đồng thời tăng khả năng phanh, rẽ và ổn định khi lái. Trọng tâm của LOFI III được hạ thấp hơn nữa bằng cách kết hợp pin của nó ở dưới cùng của thân xe.”

Làm việc theo nhóm dễ dàng

Nhóm thiết kế và nhóm kỹ sư thiết kế đã hoàn thành thiết kế bằng cách trao đổi các mô hình thiết kế 3D và dữ liệu liên quan để đáp ứng các yêu cầu thay đổi. Nhóm đã tận dụng tối đa các khả năng của ENOVIA được nhúng trong nền tảng 3DEXPERIENCE trên Đám mây, đặc biệt là các tính năng quản lý tác vụ, kiểm soát hoàn thiện và kiểm soát phiên bản. “Sức mạnh lớn nhất của nền tảng 3DEXPERIENCE là khả năng cho phép cộng tác thực sự,” Youngjo nói. “Chúng tôi đã có thể cải thiện quy trình thiết kế bằng cách kết nối thiết kế, kỹ thuật và kỹ thuật hệ thống.”
Nhóm được hưởng lợi từ thực tế là họ có thể đồng bộ hóa dữ liệu trong thời gian thực và đồng thời sửa đổi các thiết kế trong CATIA, ngay cả khi các nhà thiết kế đang làm việc từ các địa điểm khác nhau. Lợi ích hiệu quả hơn nữa đạt được bằng cách làm việc theo cách tập trung hơn. Jongshin nói: “Thay vì vào và ra khỏi các ứng dụng riêng biệt, bạn có quyền truy cập trực tiếp vào tất cả các công cụ bạn cần, tất cả trong cùng một nền tảng. “Có một giao diện mà tôi có thể tiếp tục chỉ bằng một cú nhấp chuột mang lại cho tôi năng suất cao hơn từ 10 đến 20%.”
Youngjo đặc biệt ấn tượng với khả năng phân công và quản lý nhiệm vụ dễ dàng, đồng thời cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ trong quá trình quản lý dự án. Vì dữ liệu CAD có thể được thêm vào một tác vụ nên các nhà thiết kế không bao giờ bối rối về việc sửa đổi mô hình nào. “Tôi nghĩ rằng tính năng này có thể làm tăng đáng kể hiệu quả công việc,” Youngjo nói. “Khi chúng tôi thường trao đổi tệp qua email, chúng tôi cần kiểm tra thủ công xem dữ liệu có được cập nhật và không có lỗi không. Chúng tôi không cần phải lo lắng về điều này nữa – chúng tôi có toàn quyền kiểm soát phiên bản.”
Các lợi ích cộng tác bổ sung có ở dạng 3DSwym – cộng đồng cộng tác trực tuyến cho phép người dùng đăng ý tưởng và tương tác với đồng nghiệp khi dự án phát triển từ ý tưởng thành hiện thực. “Khi tôi viết điều gì đó trong cộng đồng, nền tảng sẽ gửi thông báo và lưu giữ hồ sơ về tất cả các vấn đề liên quan đến công việc,” Yeong-jo nói. “Cũng rất hữu ích khi hỏi và nhận được câu trả lời mà nếu không sẽ mất nhiều thời gian để tìm bằng công cụ tìm kiếm.”
Làm việc cộng tác trên đám mây, các nhà thiết kế cũng có thể thực hiện phân tích từng phần, tập hợp dữ liệu và kiểm tra lái xe ngay trong nền tảng. Jongshin nói: “Chúng tôi có thể thử nghiệm với các ý tưởng và đổi mới dễ dàng hơn.

Tăng cường quan hệ các bên liên quan

Cộng tác với các bên liên quan bên ngoài cũng liền mạch với nền tảng 3DEXPERIENCE . “CATIA được áp dụng rộng rãi trong ngành,” Jongshin nói. “Điều đó có nghĩa là nhiều đối tác của chúng tôi có thể tiến hành quy trình thiết kế hiệu quả hơn và hiểu rõ hơn nhiều vì họ có thể truy cập chế độ xem mô hình 3D và vô số dữ liệu trong nền tảng. Ngược lại, các mô hình từ các đối tác thiết kế bên ngoài có thể dễ dàng được tích hợp vào thiết kế 3D của chúng tôi.”
Tiện ích 3DPlay cũng tỏ ra hữu ích. Sử dụng điều này, Yeong-jo có thể kiểm tra tiến độ thiết kế trong thời gian thực bất cứ lúc nào mà không cần mở các mô hình 3D trong một ứng dụng gốc phong phú. Ông nói: “Sử dụng 3DPlay có thể tiết kiệm thời gian chạy CAD, từ đó giúp giảm thời gian xem xét khá nhiều. “Tôi có thể đánh dấu nơi cần sửa đổi và chèn văn bản. Theo quan điểm của tôi, đó là một trong những tính năng dễ sử dụng nhất trên nền tảng.”
Nhóm Equal cũng có thể sử dụng 3DPlay để dễ dàng chia sẻ mô hình 3D của họ với các nhà nghiên cứu tại Khoa Kỹ thuật Ô tô tại Đại học Kookmin – một đối tác chính cung cấp tư vấn kỹ thuật. Youngjo cho biết: “Chúng tôi thậm chí có thể kết nối ứng dụng với máy in 3D để các nhà nghiên cứu có thể xem xét và xác thực các thiết kế của chúng tôi dễ dàng hơn nhiều. “Nhìn chung, tôi muốn nói rằng việc chúng tôi sử dụng công cụ thiết kế của Dassault Systèmes đã giúp các bên liên quan bên ngoài tin tưởng hơn vào chúng tôi.”

Con đường dẫn đến một tương lai bền vững

Bằng cách sử dụng nền tảng3DEXPERIENCE, nhóm Equal đã tạo ra nguyên mẫu tiên tiến của một chiếc xe điện ba bánh cải tiến có tên là LOFI I trong ba tháng. Trong vòng năm tháng, nguyên mẫu thứ hai – LOFI II – đã được phát triển. Và chỉ trong chín tháng, nguyên mẫu thứ ba và cũng là nguyên mẫu cuối cùng của họ đã được ra mắt - LOFI III, một chiếc xe tải điện có thể tùy chỉnh cung cấp các cấu hình mô-đun. Khách hàng có thể tùy chọn chiều dài của thùng xe tải, thùng xe mở hay thùng kín – hoặc thậm chí nếu họ muốn có ngăn lạnh.
Youngjo cho biết: “Chúng tôi chỉ có thể đạt được tốc độ R&D và thương mại hóa nhanh như vậy là nhờ chúng tôi áp dụng phần mềm của Dassault Systèmes. “ Nền tảng TRẢI NGHIỆM 3D đã thay đổi cách chúng tôi vận hành. Giờ đây, chúng tôi có một quy trình thiết kế đơn giản hơn nhiều, cho phép chúng tôi làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.”
Vào tháng 12 năm 2022, LOFI III sẽ được hoàn thành. Thử nghiệm và xác minh hiệu suất, cũng như chứng nhận của Bộ Đất đai, Giao thông và Môi trường, sẽ cho phép hãng phát triển một kế hoạch sản xuất hàng loạt. Mặc dù rất quan trọng nhưng đây chỉ là bước đầu tiên trong tầm nhìn của Equal về tương lai.
“ Chúng tôi hiện đang xây dựng một giải pháp xác minh dữ liệu thiết kế trong môi trường thực tế ảo và chúng tôi dự định thiết kế để sản xuất hàng loạt với một số đối tác bên ngoài trong tương lai,” Youngjo cho biết. “Đến năm 2024, chúng tôi sẽ tích hợp robot vào các giải pháp của mình, tạo ra một phương tiện tự hành một phần mang lại sự an toàn cao hơn trong lĩnh vực hậu cần. Tất cả điều này đã được thực hiện nhờ nền tảng 3DEXPERIENCE . Nếu không có nó, tôi thực sự không biết chúng ta sẽ ở đâu.”
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo, quản lý chất lượng sản phẩm, mô phỏng và thiết kế,....
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram