HOPIUM - Xe hơi chạy bằng Hydro

March 20, 2023

HOPIUM - Xe hơi kiểu mới

Kết hợp hiệu suất cao và công nghệ tiên tiến, Hopium sử dụng khả năng thiết kế và cộng tác của giải pháp công nghiệp Electro Mobility Accelerator trên 3DEXPERIENCE để quản lý mọi thứ từ giai đoạn ý tưởng đến tạo mẫu trước khi chuyển sang sản xuất quy mô lớn.
hopium-xe-hoi-chay-bang-hydro-ung-dung-nen-tang-3dexperience

Hopium - Xe hơi chạy bằng nguyên liệu Hydro để di chuyển nhanh hơn

Hopium Māchina không chỉ là một thế hệ xe hơi sang trọng mới. Đây là chiếc ô tô cao cấp chạy bằng hydro, không khí thải đầu tiên trên thế giới – là một minh chứng hữu hình về hướng đi của ngành công nghiệp ô tô.
Đằng sau điều kỳ diệu về công nghệ này là tay đua người Pháp Olivier Lombard, người chiến thắng trẻ tuổi nhất trong cuộc đua sức bền 24 Giờ Le Mans, đồng thời là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp ô tô Hopium. Công ty đang thực hiện sứ mệnh phát triển và thương mại hóa những chiếc ô tô “xanh” chạy bằng hydro ngay từ đầu, đồng thời cung cấp công nghệ đột phá này trên toàn cầu.
Lombard cho biết: “Chúng tôi có tầm nhìn đi tiên phong trong một loại phương tiện mới nhằm giải quyết những thách thức lớn về môi trường trong thời đại của chúng ta. “Các sáng kiến ​​bền vững tốt nhất là khi môi trường, xã hội và doanh nghiệp cùng hợp tác với nhau. Năng lượng hydro là một giải pháp thực sự khả thi cho ô tô của ngày mai. Nó mang lại nhiều lợi thế khi chúng tôi tìm kiếm các giải pháp di chuyển không phát thải. Vì năng lượng này được tạo ra bởi một phản ứng hóa học nên nó là một trong những lựa chọn sạch nhất hiện có.”
Dưới thân của Hopium Māchina, hệ thống pin nhiên liệu độc quyền chuyển đổi hydro thành năng lượng điện, chỉ thải ra nước. Nó sẽ cung cấp hơn 500 mã lực phanh, cho phép phương tiện đạt tốc độ tối đa 230 km/h và phạm vi hoạt động 1.000 km chỉ với một bình xăng, chỉ mất ba phút để tiếp nhiên liệu.
“Chúng tôi đang bắt đầu lại từ đầu,” Lombard nói. “Chúng tôi có một cơ hội tuyệt vời để thực sự suy nghĩ về cách cải thiện cách chúng tôi sản xuất ô tô và quản lý nó theo cách thân thiện với môi trường hơn trong suốt vòng đời của nó. Chúng tôi cần một giải pháp linh hoạt với các chức năng nâng cao để nhanh chóng thử nghiệm các khái niệm phức tạp như thiết bị điện tử nhúng và dung lượng lưu trữ được tối ưu hóa.”
Hopium đang phát triển Māchina và hệ thống pin nhiên liệu của nó trong nhà, sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây để hỗ trợ tất cả các khả năng thiết kế, kỹ thuật, tạo mẫu và sản xuất của nó.
“Với nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây, chúng tôi có hệ thống công nghệ phù hợp đằng sau để cung cấp sức mạnh, năng lực, khả năng phục hồi và hiệu quả mà chúng tôi cần để đưa Māchina ra thị trường,” Lombard nói.
hopium-ung-dung-giai-phap-catia

Phát triển mẫu xe trên nền tảng 3dexperience catia

Ra mắt một phương tiện như Māchina không chỉ đòi hỏi một tầm nhìn táo bạo. Khi phương tiện tiến triển qua các giai đoạn phát triển, Hopium phải có khả năng quản lý độ phức tạp ngày càng tăng trong các quy trình của nó và theo dõi mọi thứ đang diễn ra. Nhu cầu xây dựng một môi trường hợp tác thực sự đã khiến công ty áp dụng nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây.
Lombard nói: “Chúng tôi cần truy xuất nguồn gốc đầy đủ trong toàn bộ chuỗi giá trị. “ Nền tảng 3DEXPERIENCE sẽ giúp chúng tôi đạt được điều đó.”
Anne-Perrine Porte, người đứng đầu bộ phận phương pháp và công cụ hệ thống tại Hopium cho biết thêm: “Mục tiêu là có thể thiết kế các nguyên mẫu Māchina một cách nhanh chóng và có một môi trường cộng tác để tất cả các kỹ sư của Hopium có thể truy cập vào các mô hình 3D giống nhau. “Giải pháp 'trên đám mây' cho phép bắt đầu nhanh chóng đối với một công ty nhỏ như chúng tôi.”
Chức năng vượt trội cũng như khả năng thiết kế và kỹ thuật đồng thời trong nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây cung cấp cho Hopium tất cả các công cụ cần thiết để đưa khái niệm của nó vào cuộc sống.
Lombard nói: “Khi bạn là một công ty khởi nghiệp, bạn có rất nhiều quyết định để đưa ra về cách chính xác bạn sẽ phát triển ý tưởng của mình và phần mềm nào bạn sẽ sử dụng. “Lợi thế lớn đối với chúng tôi với nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây là chúng tôi có thể tiến hành nhanh chóng và không mất thời gian – tất cả chúng tôi có thể làm việc cùng nhau trên nền tảng chung và nhanh chóng chia sẻ các bản cập nhật và sửa đổi. Đó là một công cụ tuyệt vời cho vị trí của chúng ta và nơi chúng ta đang hướng tới. Và việc truy cập vào nền tảng rất dễ dàng dù bạn ở đâu, đó là một sự trợ giúp lớn.”

Với nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây, chúng tôi có hệ thống công nghệ phù hợp phía sau để cung cấp sức mạnh, năng lực, khả năng phục hồi và hiệu quả mà chúng tôi cần để đưa Māchina ra thị trường.

Phát triển nguyên mẫu đầu tiên trong vòng 8 tháng

Hopium đã phát triển thành công nguyên mẫu hoạt động đầu tiên trong thời gian kỷ lục.
Lombard cho biết : “Bằng cách tích hợp đầy đủ tất cả các hoạt động của chúng tôi vào 3DEXPERIENCE , nhóm của chúng tôi có thể làm việc an toàn mọi lúc, mọi nơi và tạo nguyên mẫu đầu tiên chỉ trong tám tháng.
Kỳ tích kỹ thuật ấn tượng này là kết quả của khả năng tập hợp nhiều lĩnh vực của công ty lại với nhau và tinh chỉnh thiết kế cũng như hệ thống của phương tiện trong thế giới ảo trước khi xây dựng một phiên bản thực.
Lombard nói: “Chìa khóa là tốc độ và khả năng truy cập, chia sẻ dữ liệu và có khả năng thực hiện các sửa đổi trực tiếp trên mô hình 3D đã tạo ra sự khác biệt như vậy.
Sử dụng CATIA trên nền tảng 3DEXPERIENCE , Hopium phát hiện ra rằng nó có thể vượt qua các giai đoạn tạo mẫu vật lý sớm hơn và chuyển sang một nguyên mẫu tiên tiến hơn trong khung thời gian nhanh hơn nhiều.
“ Nền tảng 3DEXPERIENCE đã giúp chúng tôi chấp nhận rủi ro và thay thế một số bước tạo nguyên mẫu vật lý bằng cách sử dụng mô hình hóa, mô phỏng và xác thực các khái niệm trên một mô hình ảo,” Porte cho biết. “Chúng tôi đã đẩy nhanh quá trình phát triển của mình và có thể đi thẳng vào sản xuất một nguyên mẫu tiên tiến.”
hopium-ra-mat-nguyen-mau-dau-tien-trong-8-thang

Hỗ trợ tạo nền tảng vững chắc cho xe đua của Hopium

Tham vọng như Māchina, Olivier Lombard đang biến nó thành hiện thực bằng cách liên quan đến đúng người. Hopium tập hợp một nhóm các đối tác và chuyên gia hàng đầu đi đầu trong đổi mới trong lĩnh vực pin nhiên liệu hydro và kỹ thuật ô tô. Giống như một đội đua tập hợp lại để hướng tới một mục tiêu chung, Hopium cũng vậy khi đưa phương tiện sáng tạo của mình ra thị trường.
"Trong đua xe, chúng tôi thường làm việc như một tập thể để đạt được mục tiêu của mình và chúng tôi có cùng tâm lý đó trong công ty của mình," Lombard nói. "Việc có thể tập hợp tất cả mọi người tham gia vào dự án trong một môi trường 3D chung giúp chúng tôi hướng tới mục tiêu cùng một hướng.”
Có khả năng hiển thị này là chìa khóa để giữ cho quá trình phát triển sản phẩm đi đúng hướng.
Porte cho biết: “Bản chất hợp tác của nền tảng là một lợi ích thực sự khi chia sẻ mô hình 3D của phương tiện giữa kỹ thuật và quản lý để được phê duyệt nhanh chóng. “ Các quy trình đặc tả và kỹ thuật hệ thống dựa trên mô hình có thể được nền tảng hỗ trợ với khả năng truy xuất nguồn gốc đến từng bộ phận. Nền tảng này cho phép họ làm việc trên một bộ dữ liệu nhất quán được chia sẻ và cập nhật. Các kỹ sư có thể làm việc nhanh gấp đôi so với cách tiếp cận phát triển truyền thống hơn.”
Khả năng chia sẻ mô hình 3D với người dùng không có kỹ thuật cũng rất hữu ích, cho phép họ dễ dàng truy cập mô hình mới nhất và xem mô hình đó qua giao diện người dùng trực quan.
“Bất kỳ ai trong nhóm, ngay cả khi họ không phải là người dùng CAD, đều có thể nhanh chóng tải mô hình 3D trên máy tính văn phòng của họ và nhận thông tin họ cần,” Porte nói. “Người dùng có phản hồi tuyệt vời về mô hình 3D; khả năng cho tất cả mọi người – nhà quản lý, lãnh đạo và kỹ sư – có quyền truy cập vào bản phát hành phương tiện mới nhất là một tài sản thực sự.”

Vận hành quá trình sản xuất xe hàng loạt

Hopium hiện đang tiến tới các giai đoạn tiếp theo trong vòng đời phát triển sản phẩm và biết rằng nó có thể dựa vào nền tảng 3DEXPERIENCE với ENOVIA để hỗ trợ quá trình chuyển đổi liền mạch từ kỹ thuật sang sản xuất, xử lý mọi thứ từ thay đổi đến quản lý cấu hình. Luồng dữ liệu liên tục này rất quan trọng để tuân thủ các quy định của ngành. Porte cho biết: “Chúng tôi đang cùng nhau xây dựng kiến ​​trúc kỹ thuật và sản xuất của mình để tránh các silo. “Chúng tôi cũng đang tích hợp các bước cần thiết để tuân thủ các quy định của ngành vào các quy trình của mình. Một nền tảng tích hợp với khả năng truy xuất nguồn gốc nâng cao sẽ giúp chúng tôi chứng minh bằng chứng tuân thủ.”
Giờ đây, nền tảng 3DEXPERIENCE đóng vai trò là xương sống cho tất cả các quy trình phát triển sản phẩm của mình, Hopium mong muốn đạt được sức mạnh tổng hợp thậm chí còn lớn hơn trong chuỗi giá trị.
Porte cho biết: “Chúng tôi dự định sử dụng nền tảng này làm tài liệu tham khảo cốt lõi cho kỹ thuật và sản xuất và chúng tôi cần thiết lập quy trình công việc để phù hợp với quy trình sản xuất và phát triển của Hopium. “Chúng tôi cũng có kế hoạch tích hợp các quy trình đánh giá và xác thực để chia sẻ và phát hành hiệu quả hơn cũng như phá vỡ nhiều silo hơn.”
Đó là một thời gian thú vị cho công ty và ngành công nghiệp ô tô rộng lớn hơn.
Lombard cho biết: “Trong vài năm tới, chúng ta sẽ thấy rất nhiều sự phát triển thay đổi cuộc chơi sắp thành hiện thực trong ngành của chúng ta: buồng lái mới, thiết kế mới, năng lượng mới và tính minh bạch hơn. “Có một tài liệu tham khảo chắc chắn để cho thị trường thấy những gì có thể, đó là vai trò của chúng tôi trong việc đưa Māchina ra thị trường. Mục tiêu của chúng tôi là dân chủ hóa hydro và Māchina sẽ chỉ cho ngành công nghiệp cách thực hiện điều đó.”
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp sản xuất như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo,...
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram