KREOD - Phát triển quy trình tự động hóa thiết kế

March 28, 2023

KREOD - Phát triển hệ thống tự động thiết kế trên nền tảng 3dexperience 

KREOD đang thực hiện sứ mệnh chuyển đổi thiết kế và phát triển kiến ​​trúc bằng công nghệ tiên tiến và tự động hóa. Sử dụng các giải pháp công nghiệp Từ Trải nghiệm đến Xây dựng và Môi trường Xây dựng Tích hợp trên nền tảng 3DEXPERIENCE, KREOD đã phát triển một quy trình làm việc tự động hóa thiết kế, kỹ thuật, chế tạo và xây dựng.

Kỹ thuật số, kiến ​​trúc xuyên ngành

Khi dân số toàn cầu phát triển, tình trạng thiếu nhà ở là một thách thức ngày càng tăng đối với các chính phủ trên toàn cầu. Nhu cầu đã vượt xa nguồn cung ở nhiều khu vực, tạo ra một cảm giác cấp bách mới để tìm ra các giải pháp nhà ở sáng tạo sẽ giải quyết vấn đề ngay từ đầu. Khi các phương pháp xây dựng truyền thống không đạt được mục tiêu, các chuyên gia hàng đầu trong ngành như kiến ​​trúc sư Chun Qing Li từng đoạt giải thưởng ở London tin rằng ngành kiến ​​trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC) đã chín muồi để thay đổi.
Li, người sáng lập nhóm công ty KREOD ở Anh chuyên về thiết kế kiến ​​trúc, đổi mới, công nghệ và xây dựng cho biết: “Tăng trưởng dân số và biến đổi khí hậu thách thức mọi nền kinh tế trên trái đất. “Để phù hợp với dân số ngày càng tăng, chúng ta sẽ cần xây dựng tương đương với một thành phố mới cứ sau 5 ngày từ nay đến năm 2050. Đồng thời, chúng ta phải chuyển sang nền kinh tế tuần hoàn, trung hòa carbon và không có mạng lưới để đảm bảo các thành phố của chúng ta là bền vững và giá cả phải chăng. Cách chúng ta thiết kế và xây dựng những ngôi nhà cần phải được mô phỏng lại hoàn toàn.”
Li thành lập KREOD để đưa thiết kế và phát triển kiến ​​trúc lên một tầm cao mới với công nghệ tiên tiến và tự động hóa. Lấy cảm hứng từ những tiến bộ đạt được trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ, ông ủng hộ rằng ngành này cần phải đại tu các phương pháp thiết kế, kỹ thuật và xây dựng đã có hàng thập kỷ. Tuy nhiên, không giống như lĩnh vực hàng không vũ trụ và ô tô phần lớn được sản xuất hàng loạt và tiêu chuẩn hóa, AEC được định hướng theo dự án, cá nhân hóa, địa phương hóa và phân mảnh. Thay vì chỉ đơn giản là sao chép và dán từ các ngành công nghiệp khác, Li nhận ra rằng AEC phải tạo ra con đường riêng của mình khi nó chuyển từ sản xuất thủ công sang sản xuất cá nhân hóa.
Li cho biết: “Chúng tôi vẫn đang sử dụng các quy trình công việc cũ, không hiệu quả, không chính xác, rủi ro, lãng phí và tốn nhiều công sức. “ Nghiên cứu của McKinsey cho thấy ngành xây dựng là ngành kém năng suất và kỹ thuật số thứ hai trên thế giới. Nhưng cho đến nay, công nghệ mà chúng ta cần để giải quyết những thách thức đi kèm với hệ sinh thái bị phân mảnh và cục bộ của AEC vẫn chưa sẵn sàng, buộc các kiến ​​trúc sư phải đơn giản hóa khi áp lực cắt giảm chi phí ngày càng lớn. Tôi nghĩ rằng phải có một cách tốt hơn, và ngày nay, các quy định về tính bền vững, sự phức tạp ngày càng tăng của dự án và tiến bộ công nghệ đang mở ra cơ hội cho sự đổi mới và chuyển đổi có ý nghĩa.”
kreod-catia-thay-doi-thiet-ke-vscps-1

Di chuyển đến quy trình công việc được kết nối, hiệu quả

Nhưng không phải tất cả công nghệ đều được xây dựng giống nhau. Trong nhiều năm, Li đã sử dụng một số ứng dụng dành riêng cho ngành và nhận thấy rằng nhiều ứng dụng thiếu sức mạnh và khả năng mà anh ấy cần để biến tầm nhìn của mình thành hiện thực. Điều KREOD cần là một nền tảng kết hợp thiết kế, kỹ thuật, mô phỏng và sản xuất vào một nơi. Sau đó, khi có cơ hội để Li hợp tác với Dassault Systemes thông qua chương trình khởi nghiệp của họ và tận dụng nền tảng 3DEXPERIENCE trên đám mây , anh ấy đã chớp lấy cơ hội.
“Tôi luôn muốn sử dụng công cụ này,” anh nói. “Tôi đã thực hiện nghiên cứu của mình và nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes cung cấp chính xác những gì ngành công nghiệp đang yêu cầu. Từ lâu, nó đã được coi là công cụ tối ưu cho ngành hàng không vũ trụ và vận tải, và giờ đây nó mang đến cơ hội tuyệt vời để chúng tôi khám phá cách chúng tôi có thể đưa các ngành công nghiệp AEC lên một tầm cao mới và tiến tới tự động hóa hoàn toàn.”
Tầm nhìn rộng hơn của Li là tập hợp tất cả các bên liên quan trong chuỗi cung ứng AEC để cùng nhau giải quyết các thách thức về thiết kế và xây dựng các tòa nhà chất lượng cao nhất theo cách hiệu quả nhất.
Li cho biết: “Tại KREOD, chúng tôi coi mình là những nhà xây dựng bậc thầy kỹ thuật số, nơi chúng tôi tích hợp với thế giới kỹ thuật số để tạo ra sự thay đổi. “Các thiết kế và kết quả tốt nhất đến từ cách tiếp cận tích hợp và có tính cộng tác cao thông qua ý tưởng xây dựng kéo dài song sinh ảo cho đến khi hoàn thành. Bằng cách xử lý tất cả các nhiệm vụ thiết kế, kỹ thuật và xây dựng trong một môi trường kỹ thuật số duy nhất trên nền tảng 3DEXPERIENCE , mỗi nguyên tắc hoạt động trong bối cảnh của toàn bộ dự án. Và với tất cả các công cụ chúng tôi cần ở một nơi và khả năng cộng tác trên một mô hình kỹ thuật số duy nhất, chúng tôi không phải xuất tệp và có nguy cơ mất trí thông minh hoặc gây ra lỗi trong quá trình thực hiện.”

Hỗ trợ khởi nghiệp mạnh mẽ

Là một doanh nghiệp mới thành lập, ở nhiều cấp độ, KREOD có ý nghĩa khi tận dụng nền tảng 3DEXPERIENCE .
“Đối với tôi, đám mây rất tiện lợi và mạnh mẽ,” Li nói. “Nó không chỉ cho phép tôi truy cập CNTT cấp doanh nghiệp mà không phải đầu tư vào tất cả cơ sở hạ tầng hỗ trợ mà còn cho phép cộng tác toàn cầu. Tôi hợp tác với các đồng nghiệp và chuyên gia tư vấn trên khắp thế giới và chúng tôi có thể làm việc cùng nhau trên nền tảng mà không cần phải gửi đi gửi lại vô số tệp và email. Nền tảng này cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ các dự án mà chúng tôi đang thực hiện.”
Một trong những dự án đầu tiên KREOD quản lý trên nền tảng Đám mây 3DEXPERIENCE là thiết kế và xây dựng một ngôi nhà riêng trong khu bảo tồn ở Surrey (Anh). Li và nhóm của ông đã sử dụng CATIAENOVIA để thiết kế và quản lý dự án tất cả các khía cạnh của tòa nhà góc cạnh hiện đại đến từng chi tiết nhỏ nhất, bao gồm hệ thống tường bảng thép bao bọc liền mạch xung quanh bên ngoài.
Không có kinh nghiệm sử dụng CATIA trước đây, Li đã học cách sử dụng phần mềm CAD mạnh mẽ trong công việc. Anh ấy đã hợp tác chặt chẽ với Dassault Systèmes để đạt được chuyên môn cần thiết.
“Chúng tôi có các cuộc họp hai tuần một lần với các nhân sự chủ chốt tại Dassault Systèmes, nơi tôi đặt câu hỏi và nhận trợ giúp,” Li nói. “Tôi mới sử dụng nền tảng này và CATIA có một lộ trình học tập dốc. Nhưng nhóm đã rất hỗ trợ và cung cấp đào tạo. Bằng cách sử dụng vòng lặp IFWE, nền tảng này cũng cho phép bạn đặt câu hỏi cho những người dùng chuyên nghiệp khác trong ngành, những người chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ. Tôi rất ấn tượng với trải nghiệm người dùng và hỗ trợ cho đến nay.”
kreod-phat-trien-quy-trinh-tu-dong-hoa-thiet-ke-vscsp-2

Phát triển các công cụ xây dựng thế hệ tiếp theo

Khi Li bắt kịp tốc độ sử dụng công nghệ, anh ấy nhận ra rằng có một khoảng cách về kỹ năng trong ngành; rất ít kiến ​​trúc sư hiện biết cách sử dụng thứ gì đó như nền tảng 3DEXPERIENCE . Điều này đã cho anh động lực để tạo ra các giải pháp kiến ​​trúc kỹ thuật số đơn giản hơn trên nền tảng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.
Li cho biết: “Tôi đã ra mắt Giải pháp thông minh tích hợp KREOD (KISS) trong quá trình phát triển các ứng dụng tự động hóa thiết kế tòa nhà của riêng chúng tôi cũng như các công cụ quản lý và trình tự xây dựng để giúp ngành nắm bắt được tiềm năng của công nghệ hiện đại. “Những công cụ này được thiết kế để dễ sử dụng và cho phép bạn lấy tất cả thông tin về tòa nhà, mô hình chế tạo, mã sản xuất và BOM (hóa đơn vật liệu) được thực hiện chỉ trong vài cú nhấp chuột.”
Các công cụ Thiết kế Tích hợp cho Sản xuất và Lắp ráp Tự động hóa Thông minh (KIDIA) của KREOD bao gồm thiết kế tòa nhà, kỹ thuật, sản xuất, xây dựng và lắp ráp. Với cách tiếp cận mô hình xây dựng tổng quát này, tất cả các quy trình thiết kế và kỹ thuật đều chạy đồng thời. Phương pháp thiết kế và kỹ thuật đồng thời đơn giản hóa các giai đoạn đầu trong một dự án xây dựng, đặc biệt là bốn giai đoạn đầu tiên – tóm tắt, thiết kế ý tưởng, điều phối không gian và thiết kế kỹ thuật – trong Kế hoạch làm việc RIBA, một tài liệu công nghiệp thường được sử dụng để phác thảo toàn bộ kế hoạch xây dựng .
kreod-catia-thiet-ke-kien-truc-vscps-1
Li cho biết: “Nó giúp giảm tới 90% thời gian trong giai đoạn thiết kế ban đầu. “Và với tất cả thông tin được nhúng vào mô hình 3D của tòa nhà, bạn có thể tự động tạo mã sản xuất/chế tạo và hóa đơn vật liệu để tính chi phí minh bạch và chính xác ngay ở giai đoạn thiết kế ý tưởng. Thông thường, một công nhân có kinh nghiệm và tay nghề cao sẽ mất từ ​​hai đến ba tháng để cung cấp một gói thông tin chế tạo và thiết kế chi tiết như vậy. Với KIDIA, chỉ mất năm phút, tùy thuộc vào tốc độ của máy tính và một vài cú nhấp chuột đơn giản.”
Trong tương lai, Li hy vọng sẽ tận dụng lợi thế lớn hơn của khả năng mô phỏng sản xuất trong DELMIA để phát triển một công cụ sắp xếp trình tự lắp ráp.
Li cho biết: “Mục đích của việc này là sử dụng mô phỏng để vạch ra chính xác kế hoạch xây dựng, thực hiện phân tích rủi ro kỹ lưỡng và xác định thời gian hoàn thành một tòa nhà, tính đến các yêu cầu về lao động, điều kiện thời tiết, v.v. “Một lần nữa, nó sẽ mang lại sự minh bạch hơn nhiều cho giai đoạn hiện đang là giai đoạn không chắc chắn và rủi ro trong các dự án xây dựng, nơi mà chi phí không lường trước được, sự chậm trễ và giao tiếp kém là quá phổ biến. Chúng tôi đã sử dụng DELMIA rất thành công để mô phỏng cách chúng tôi sẽ xử lý giai đoạn chế tạo phát triển nhà ở xã hội ở phía tây bắc London.”

Mô-đun bền vững theo thiết kế

Giờ đây, KREOD đang khai thác các khả năng kỹ thuật số của mình để tạo ra các dự án phát triển nhà ở tự xây dựng, nhà ở xã hội và chìa khóa trao tay trên khắp Vương quốc Anh – những ngôi nhà có tác động thực sự có ý nghĩa đối với xã hội, cả về việc hạ thấp rào cản chi phí và sử dụng các phương pháp xây dựng bền vững và nguyên vật liệu.
“Hãy tưởng tượng một tương lai thay vì phải chuyển nhà để tăng hoặc giảm kích thước, bạn chỉ cần thêm hoặc bớt các thành phần mô-đun để tạo ra một ngôi nhà không ngừng phát triển đáp ứng nhu cầu thay đổi của bạn,” Li nói. “Giống như những viên gạch LEGO, bạn sẽ có thể mua và bán các tấm lắp ghép sẵn của chúng tôi để tùy chỉnh ngôi nhà của chính mình – thêm các phòng mới khi gia đình bạn mở rộng quy mô và sau đó cất chúng đi khi không cần thiết nữa để người khác có thể sử dụng chúng. ”
Được xây dựng trên nền tảng 3DEXPERIENCE , hệ thống xây dựng do nhà máy sản xuất tự động của KREOD, được gọi là Hệ thống Xây dựng Hàng không KREOD (KABS), tập hợp các khả năng thiết kế, kỹ thuật và sản xuất tự động để cung cấp dịch vụ xây dựng nhà tiền chế chìa khóa trao tay từ đầu đến cuối. KABS sử dụng CATIA và DELMIA để thiết kế các bộ phận của tòa nhà, bao gồm khung và tấm thép, sản xuất chúng và tối ưu hóa việc xây dựng.

“KABS giúp tiết kiệm 50% vật liệu và thời gian xây dựng,” Li nói. “Những khung và tấm thép này được thiết kế để sản xuất trực tiếp bằng máy vì tất cả thông tin sản xuất được tích hợp vào mô hình tòa nhà 3D. Ngoài ra, hệ thống khung thép mô-đun KABS của chúng tôi có thể được tái sử dụng từ dự án này sang dự án khác.”
Đó là một cách tiếp cận mà Li hy vọng sẽ giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở của Vương quốc Anh một cách bền vững.
Ông nói: “Chiến lược bền vững của chúng tôi là tái sử dụng chứ không phải tái chế. “Bằng cách sử dụng thép, một loại vật liệu bền vững, có thể tái sử dụng, chúng tôi đang giảm thiểu tác động của mình đối với hành tinh và đảm bảo các thành phần xây dựng của chúng tôi có thể được sử dụng lại trong tương lai. Không có cắt hoặc lãng phí tại chỗ vì hầu hết tòa nhà đã được đúc sẵn, giảm 90% chất thải so với các phương pháp thông thường. Và bởi vì chúng tôi có thể tính toán chính xác tất cả các chi phí ngay từ đầu, chúng tôi có thể cung cấp một hợp đồng xây dựng chìa khóa trao tay với giá cố định. Vượt chi phí sẽ trở thành dĩ vãng.
“Chúng tôi đang tăng cấp trên tất cả các mặt trận,” Li kết luận. “Được hỗ trợ bởi công nghệ đầu ngành như nền tảng Đám mây 3DEXPERIENCE , chúng tôi có thể làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Chúng ta có thể theo đuổi sự sáng tạo và vượt qua ranh giới của sự đổi mới trong khi giảm chi phí. Đây không chỉ là việc xây dựng nhà ở chất lượng cao, giá cả phải chăng, mà còn là sự thay đổi đầy cảm hứng.”
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp sản xuất như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo,...
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram