Musashi Seimitsu - Tăng tốc phát triển sản phẩm

March 31, 2023

Giới thiệu công ty Musashi

Musashi Seimitsu Industry là nhà sản xuất phụ tùng ô tô và xe máy toàn cầu cung cấp cho các OEM toàn cầu và các công ty cấp 1 trên toàn thế giới. Có trụ sở chính tại Toyohashi, Nhật Bản, công ty có 33 cơ sở sản xuất trên khắp Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, Trung Quốc và Đông Nam Á sản xuất các bộ phận và hệ thống truyền động ô tô, bánh răng truyền động, trục cam và các bộ phận truyền động khác cho xe máy.

Công nghiệp Musashi Seimitsu

Nhà sản xuất phụ tùng ô tô Nhật Bản Musashi đang phát triển thế hệ truyền động tiếp theo cho xe điện. Công ty đã chọn nền tảng 3DEXPERIENCE và giải pháp Đấu thầu để giành chiến thắng trong ngành để tăng tốc thời gian phát triển sản phẩm, khai thác mô phỏng để xử lý các vấn đề phức tạp mới và tiếp tục cung cấp các sản phẩm chất lượng cao.

Tưởng tượng lại hệ thống truyền động

Musashi Seimitsu Industry, một nhà sản xuất phụ tùng ô tô có trụ sở tại Nhật Bản, nhận ra rằng một ngày nào đó, xe điện (EV) sẽ lấn át động cơ đốt trong và sẵn sàng ứng phó khi điều đó xảy ra. Mục tiêu của công ty là duy trì vị trí hàng đầu trong ngành phát triển các sản phẩm hệ thống truyền động sáng tạo, độc đáo, đạt được “sức mạnh thành giá trị” và được tối ưu hóa cho thế hệ ô tô hiện tại và tiếp theo.

Hiroshi Otsuka, chủ tịch và giám đốc điều hành của Musashi cho biết: “Ô tô đang ở trong thời đại của sự biến đổi lớn. “Khi những thay đổi lớn diễn ra, cho dù đó là điện khí hóa hay kết nối, các bộ phận đang được thiết kế cho ô tô thông thường và ô tô mới cũng đang thay đổi. Nhu cầu về hộp số truyền thống sẽ giảm đi, nhưng các bộ phận khác của động cơ, chẳng hạn như bộ truyền động—một trong những chuyên môn của chúng tôi—sẽ tiếp tục tồn tại. Đó là lý do tại sao chúng tôi dự định chế tạo bánh răng giảm tốc, thứ cần thiết trong thời đại điện khí hóa. Chúng tôi muốn trở thành nhà cung cấp số một trên thế giới về hộp số, bánh răng và các mặt hàng khác mà chúng tôi vượt trội.”

Khi thích nghi để đạt được thành công trong thời đại điện khí hóa, Musashi có cơ hội duy nhất để phát triển một thế hệ bộ phận truyền động mới được tối ưu hóa cho xe điện. Otsuka cho biết: “Hệ thống phanh tái tạo cho phép phục hồi năng lượng trong quá trình bẻ lái. “Đối với xe điện, yêu cầu về độ bền của bánh răng sẽ có nhiều thay đổi. Vì vậy, ngay cả khi các bánh răng có hình dạng giống nhau, công nghệ của chúng cần phải được chế tạo phù hợp với thời đại điện khí hóa. Chúng tôi làm hết sức mình để thực hiện sự phát triển như vậy.”

Với việc nhiều động cơ đốt trong được chuyển sang các phương tiện chạy bằng pin chạy êm hơn, công ty cũng phải xem xét lại các đặc tính vốn có của các bộ phận để vượt qua hai trở ngại lớn: tiếng ồn và trọng lượng. “Một trong những dự án phát triển của chúng tôi là tạo ra các bánh răng hoạt động êm ái và không gây ra tiếng ồn,” Otsuka nói. “Xe điện hiện tại rất nặng do ắc quy. Trong tương lai, sẽ có nhu cầu ngày càng tăng về công nghệ để làm nhẹ phương tiện và làm cho chúng nhỏ gọn hơn.”

Để duy trì lợi thế cạnh tranh và tăng cường khả năng nghiên cứu và phát triển (R&D) nội bộ, Musashi đang tăng cường sự hiện diện toàn cầu của mình thông qua quan hệ đối tác và mua lại. Đồng thời, một quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang được tiến hành khi công ty tìm cách hợp lý hóa và tích hợp dữ liệu R&D và sản xuất toàn cầu của mình, nâng cao hiệu quả hoạt động và đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm. Việc triển khai nền tảng 3DEXPERIENCE của Dassault Systèmes là rất quan trọng để đạt được điều này.

“Một hệ thống tích hợp như nền tảng 3DEXPERIENCE hiện là một yêu cầu thiết yếu,” Otsuka nói. “Chúng tôi cần thứ gì đó phù hợp với khả năng công nghệ của khách hàng, chẳng hạn như phần mềm mô phỏng. Nền tảng này cho phép chúng tôi nắm bắt và lưu trữ kiến ​​thức nội bộ của mình, đồng thời chia sẻ và kết nối tất cả một cách hiệu quả, cũng như cung cấp dịch vụ giúp tăng cường và tăng cường mối liên hệ của chúng tôi với khách hàng.”

Cơ sở tri thức tập trung

Trước khi triển khai nền tảng 3DEXPERIENCE , khả năng thiết kế và R&D của Musashi phụ thuộc vào chuyên môn của từng cá nhân và việc chia sẻ kiến ​​thức trong toàn công ty là một nhiệm vụ bất khả thi.
“Trong trường hợp của chúng tôi, chuyên môn công nghệ của chúng tôi thường phù hợp với tài năng nhân sự của chúng tôi,” Otsuka nói. “Đương nhiên có sự khác biệt về kiến ​​thức giữa một người có 10 năm kinh nghiệm và một nhân viên mới. Do đó, tôi luôn quan tâm đến việc làm thế nào mọi người có thể hình dung ra trải nghiệm của họ và chia sẻ nó với nhóm của họ. Chúng ta cũng phải tìm cách kết nối tốt hơn các nhóm phát triển toàn cầu của mình. Để làm được điều này, kiến ​​thức sâu rộng trong tài năng của chúng ta phải được biến thành một hệ thống hữu hình, chứ không chỉ là một tập hợp các cuộc điện thoại và e-mail.”

Musashi đang sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để nắm bắt kiến ​​thức cần thiết này và chia sẻ nó rộng rãi hơn trong các nhóm của mình. Điều này không chỉ giúp nâng cao chuyên môn nội bộ mà còn khai thác sức mạnh của sự hợp tác. “Phát triển không phải là thứ chỉ được thực hiện ở Nhật Bản,” Otsuka nói. “Việc phát triển được thực hiện trên toàn thế giới. Chúng tôi có các nhà phát triển ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và các nơi khác, và họ phải được kết nối với nhau.”

Với một cơ sở tri thức thống nhất, nhóm của Musashi hiện tập hợp kiến ​​thức chuyên môn của họ và tập trung vào đổi mới. “Chúng tôi đang nâng cao kỹ năng của mình và làm những gì có thể để dẫn đầu đối thủ,” Otsuka nói. “Khi công nghệ mới liên tục được phát triển, chúng ta phải học cách tận dụng nó. Chúng tôi muốn đổi mới, và đổi mới chỉ là kết quả của việc đón nhận sự thay đổi.”

Takahiro Sakuma, quản lý nhóm của Nhóm nghiên cứu CAE thuộc Bộ phận R&D tại Musashi cho biết thêm: “Phần lớn công việc mà chúng tôi tham gia trước đây phụ thuộc vào kỹ năng cá nhân. “Bây giờ, chúng tôi lưu mọi thứ trên nền tảng TRẢI NGHIỆM 3D , từ các yêu cầu ngược dòng đến cách chúng kết hợp các yêu cầu vào các chức năng. Kiến thức của chúng tôi được thu thập ở một nơi và cơ sở dữ liệu thông tin này sẽ dẫn đến sự đổi mới trong tương lai.”

Các quy trình hiện cũng được chuẩn hóa trong toàn công ty nhờ khả năng tạo mẫu và ghi nhật ký các phương pháp hay nhất trên nền tảng. “Sử dụng quản lý dự án ENOVIA trên nền tảng 3DEXPERIENCE, chúng tôi đã tạo ra một mẫu hoạt động và không có gì bị bỏ sót,” Sakuma nói. “Trước đây, các hoạt động thiết kế có các quy trình và công cụ khác nhau. Giờ đây, chúng tôi sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để kết nối tất cả các quy trình giữa thiết kế và kỹ thuật có sự trợ giúp của máy tính (CAE). Việc chia sẻ thông tin đang diễn ra tốt đẹp và giúp tăng hiệu quả hoạt động.”

Các nhà thiết kế và kỹ sư của Musashi ở các phòng ban và địa điểm khác nhau giờ đây có thể làm việc cùng nhau hiệu quả hơn và cộng tác hiệu quả trong suốt chu kỳ phát triển sản phẩm. “Trước đây, không thể biết chính xác người khác đã hoàn thành bao nhiêu công việc nếu họ không ở cùng bộ phận với bạn,” Sakuma nói. “Bây giờ, chúng ta có thể thấy nó dưới sự quản lý sản phẩm; chúng tôi đã xây dựng kết nối với những người khác. Chúng tôi cũng nhận thấy nền tảng này là vô giá đối với việc quản lý các yêu cầu. Bằng cách chia sẻ số tiền cần thiết, chúng ta có thể thấy những gì chúng ta cần làm. Trước đây, việc quản lý dự án không được thực hiện trên một hệ thống. Vì vậy, chúng tôi đã không thực sự chia sẻ những gì sẽ được thực hiện hoặc bao nhiêu tiến bộ đã đạt được. Bằng cách quản lý tất cả các dự án của chúng tôi trên 3DEXPERIENCE nền tảng với ENOVIA, chúng tôi chia sẻ thông tin và xem tiến trình chúng tôi đang đạt được.”

Yuta Kosugi, thành viên của Nhóm nghiên cứu CAE tại Musashi cho biết thêm: “Hiện tại, toàn bộ bộ phận R&D đã có thể sử dụng dữ liệu chính xác. “Tôi nghĩ điều này sẽ thúc đẩy sự hợp tác nhiều hơn nữa giữa các nhóm.”

Thiết kế xác nhận kỹ thuật số

Một trong những lý do chính khiến Musashi chọn nền tảng 3DEXPERIENCE là vì khả năng hỗ trợ các công cụ CAE mà nhân viên của họ đã quen thuộc. Các hoạt động và công cụ được kết nối đang giúp cải thiện khả năng giám sát dự án trên nhiều lĩnh vực cũng như phân tích nâng cao—điều quan trọng đối với công ty khi công ty phát triển các sản phẩm tiên tiến mới.
Kosugi cho biết: “Ngoài việc sử dụng các ứng dụng như quản lý dự án để hiểu về công việc mà các thành viên khác đang làm, tôi cũng sử dụng các ứng dụng để phân tích nhằm thực hiện xác thực phân tích cấu trúc của các sản phẩm của chúng tôi. “Điều tôi thích nhất về nền tảng 3DEXPERIENCE là chúng tôi có thể liên kết những thứ như thiết kế CATIA với dữ liệu phân tích.”

Bởi vì tất cả các hệ thống chạy từ một nền tảng duy nhất nên việc chia sẻ và phân tích dữ liệu đã trở nên liền mạch. “Trước đây, chúng tôi trao đổi dữ liệu qua một máy chủ tệp,” Kosugi nói. “Tuy nhiên, bằng cách sử dụng quản lý dự án và các ứng dụng nền tảng 3DEXPERIENCE khác, chúng tôi trao đổi dữ liệu trên nền tảng một cách hiệu quả. Tôi nghĩ đó là chức năng mà tôi hài lòng nhất.”

Sử dụng CATIA cho thiết kế và kỹ thuật và SIMULIA cho mô phỏng thực tế trên nền tảng 3DEXPERIENCE, các nhà thiết kế và kỹ sư thực hiện các thay đổi đối với thiết kế sản phẩm mới ở bất kỳ giai đoạn nào của quy trình và sử dụng thử nghiệm và mô phỏng ảo để xác thực chi tiết bộ phận—kiểm tra thông tin chẳng hạn như biến dạng lỗ khoan, độ cứng uốn, phân bố tải trọng, trường ứng suất và hệ số an toàn mỏi. Điều này đã làm giảm nhu cầu về các nguyên mẫu và thử nghiệm vật lý, giúp đẩy nhanh quá trình phát triển.

“Đối với CATIA, chúng tôi đã tạo ra một cơ chế sử dụng các tham số để tạo ra các hình dạng ngay lập tức,” Sakuma nói. “Sau đó, chúng tôi sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE để kết nối nó với các mô phỏng. Chúng tôi đã tạo ra một hệ thống cho phép các nhà thiết kế dễ dàng thực hiện phân tích. Trước đây, khi các thay đổi được thực hiện đối với tính liên tục của dữ liệu hoặc hình dạng, một bước khác được yêu cầu để xử lý những sửa đổi này. Giờ đây với nền tảng 3DEXPERIENCE , chúng tôi có thể dễ dàng thực hiện phân tích ngay cả sau khi thay đổi hình dạng.”

Tăng tốc R&D

Được hỗ trợ bởi nền tảng TRẢI NGHIỆM 3D , Musashi có thể tập trung vào việc tăng tốc phát triển sản phẩm của mình để theo kịp nhu cầu của khách hàng khi vòng đời sản xuất ô tô mới tiếp tục bị rút ngắn. “Tính đến thời điểm hiện tại, sẽ mất khoảng 5 năm để phát triển một chiếc ô tô mới,” Otsuka nói. “Nếu nó liên quan đến các cơ chế công nghệ hoàn toàn mới, thì phải mất hơn mười năm. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với một mô hình mới, nó sẽ được khắc phục trước khi quá trình phát triển mới được tiến hành. Nhưng công nghệ đang thay đổi điều này và việc phát triển một chiếc xe điện, không có động cơ, chỉ mất một nửa thời gian đó. Chúng tôi muốn giảm một nửa thời gian cần thiết để phát triển một chiếc ô tô mới và điều này đòi hỏi quy trình phát triển sản phẩm cực kỳ nhanh chóng.”

Liên kết liền mạch giữa CAD và CAE mở ra cánh cửa cho tự động hóa mô hình hóa và chia lưới cũng như tối ưu hóa thiết kế dựa trên mô phỏng. Điều đó có nghĩa là việc làm lại các thiết kế từ đầu giờ đã là dĩ vãng. “Về tốc độ phát triển, chúng tôi đang nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ mới nhất để tăng tốc nó,” Otsuka nói. “Thứ từng chiếm nhiều thời gian nhất trong quá trình phát triển là quá trình tạo ra các nguyên mẫu vật lý và thử nghiệm chúng. Việc sử dụng công nghệ ngày nay và thay thế quy trình đó bằng một bước ảo sẽ rút ngắn đáng kể thời gian phát triển của chúng tôi. Đó là hướng mà chúng tôi đang thực hiện.”

Một đối thủ cạnh tranh toàn cầu thực sự

Otsuka tin rằng khi ngành công nghiệp ô tô tiếp tục phát triển, các nền tảng công nghệ như nền tảng 3DEXPERIENCE sẽ không còn là thứ tốt để sở hữu mà là thứ bắt buộc phải có.

Ông nói: “Trong tương lai, chúng ta sẽ ở trong một thế giới mà một công ty không thể tồn tại nếu không có công nghệ mô phỏng và mô hình hóa ảo. “Việc không có một nền tảng có thể được sử dụng ở mọi quốc gia sẽ có tác động rất lớn đến khả năng cạnh tranh. Nền tảng 3DEXPERIENCE chắc chắn là cần thiết. Nó sẽ sớm trở thành thứ mà mọi người đều có - thứ mà họ không thể cạnh tranh nếu không có. Chúng tôi muốn trở thành một công ty có thể cạnh tranh tốt trên thế giới và tồn tại. Các giải pháp như thế này là không thể thiếu cho điều đó, và phần còn lại sẽ tùy thuộc vào chúng tôi - chúng tôi có thể tận dụng chúng tốt đến mức nào.”
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo, quản lý chất lượng sản phẩm, mô phỏng và thiết kế,....
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram