PLANTX - Giải pháp nông nghiệp tiên tiến của Nhật Bản

March 21, 2023

Giới thiệu về PLANTX

Công ty khởi nghiệp công nghệ nông nghiệp Nhật Bản PLANTX sử dụng Tính liên tục của Thiết bị Kỹ thuật số trên nền tảng 3DEXPERIENCE để đạt được độ tin cậy, khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm và năng suất trong việc thiết kế 'Cỗ máy Văn hóa', nơi thực vật phát triển dưới sự kiểm soát môi trường chính xác.

Plantx - Giải quyết nguồn cung lương thực với agritech

Dân số thế giới được dự đoán sẽ tăng lên 10 tỷ vào năm 2050 – dẫn đến nhu cầu lương thực tăng 70%. Nhưng đất nông nghiệp đang thiếu. Một nhóm các kỹ sư giàu kinh nghiệm từ Tokyo đã cùng nhau thành lập PLANTX, một công nghệ nông nghiệp – hay agritech – khởi nghiệp nhằm hiện thực hóa nguồn cung cấp thực phẩm bền vững và chế độ ăn uống an toàn và lành mạnh hơn bao giờ hết thông qua các nhà máy thực vật.
Nhà máy 'kiểu khép kín' của PLANTX - được đặt tên là 'Cỗ máy Văn hóa' - được niêm phong và có tính năng kiểm soát môi trường chính xác hơn so với các nhà máy thực vật thông thường. Thiết lập này cho phép kiểm soát chính xác môi trường trồng trọt và canh tác ổn định, có khả năng tái sản xuất cao. Cũng có thể thiết lập môi trường tối ưu cho nhiều loài thực vật riêng lẻ. Kết quả là một cách sản xuất thực phẩm hiệu quả cao và bền vững..
nha-may-san-xuat-plantx-vscps-1

Thách thức 

Kể từ khi thành lập, những người sáng lập của PLANTX đã khai thác nhiều công nghệ thường được sử dụng trong sản xuất, bao gồm các hệ thống kiểm soát quy trình tiên tiến. Ngày nay, nó thiết kế và vận hành các Máy Văn hóa của riêng mình, đồng thời cung cấp hỗ trợ lập kế hoạch, thiết kế và vận hành cho những khách hàng muốn triển khai các nhà máy của riêng họ.
Khi quy mô kinh doanh của PLANTX mở rộng, quy mô của các thiết bị dữ liệu và dữ liệu được xử lý cũng tăng theo. Với việc hệ thống hiện tại của họ gặp khó khăn trong việc xử lý thỏa đáng việc quản lý một tổ hợp phức tạp bao gồm hơn 10.000 bộ phận, nhóm kỹ sư PLANTX biết rằng họ cần một giải pháp khác có tính khả thi trong tương lai để giúp họ làm việc cùng nhau hiệu quả hơn. Họ đã tìm kiếm một môi trường cộng tác cho kỹ thuật có thể giúp họ cải thiện độ tin cậy, khả năng truy xuất nguồn gốc và năng suất.

Giải pháp

Mục tiêu của chúng tôi là hiện thực hóa một hệ thống sản xuất thực phẩm thân thiện với môi trường, bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời cung cấp thực phẩm ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe hơn bằng cách khai thác tiềm năng của các nhà máy thực vật. Để đạt được những mục tiêu này, điều quan trọng là phải có các công nghệ sản xuất cho phép kiểm soát tiên tiến các điều kiện môi trường canh tác ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.
Chúng tôi hy vọng rằng nền tảng đám mây 3D EXPERIENCE sẽ cho phép nhiều kỹ sư chia sẻ thông tin và phát triển sản phẩm mà không lãng phí.
PLANTX đã chọn triển khai trải nghiệm giải pháp công nghiệp của Dassault Systèmes để xử lý thiết kế cơ khí, chia sẻ dữ liệu và quản lý truy xuất nguồn gốc.
Không gian làm việc hợp tác của nền tảng 3DEXPERIENCE cho phép các kỹ sư của PLANTX làm việc cùng nhau để tạo ra một mô hình kỹ thuật số đầy đủ cho giải pháp sáng tạo của họ, bao gồm hàng nghìn bộ phận phức tạp bao gồm các cảm biến khác nhau bao gồm tất cả các bộ phận chiếu sáng và đường ống phức tạp.

Những lợi ích

Với nền tảng 3DEXEPRIENCE , PLANTX có một giải pháp duy nhất để kết nối các ngành thiết kế và kỹ thuật của họ. Với CATIA , các kỹ sư có thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và hiệu quả, xử lý các tổ hợp phức tạp một cách dễ dàng đồng thời cộng tác hiệu quả hơn.
Các quy trình quản lý thay đổi được cải thiện đã dẫn đến khả năng truy xuất nguồn gốc đầy đủ do tất cả các sửa đổi đều được nắm bắt. Trong khi đó, quản lý BOM tốt hơn trao quyền cho các kỹ sư sản phẩm tạo và duy trì các hóa đơn nguyên vật liệu đầy đủ, chính xác và cập nhật, mang lại độ tin cậy, khả năng truy xuất nguồn gốc và lợi ích về năng suất mà PLANTX đang tìm kiếm.
Tất cả sự tối ưu hóa này mở đường cho một tương lai thành công trong công nghệ nông nghiệp của công ty. Có thể mở rộng và truy cập các ứng dụng cũng như dịch vụ trực tuyến khi cần, PLANTX hy vọng sẽ áp dụng các khả năng lập mô hình tiên tiến của nền tảng 3D EXPERIENCE để cải thiện hơn nữa nhiệt độ, lưu lượng nước và lưu lượng không khí của Máy nuôi cấy trong môi trường kỹ thuật số.
Trong khi đó, công ty có kế hoạch sử dụng nền tảng này để giúp phát triển hệ thống cung cấp thực phẩm tái chế tài nguyên tiên tiến nhằm hỗ trợ việc cư trú lâu dài trên mặt trăng. Điều này bắt nguồn từ việc PLANTX tham gia vào chương trình Space Foodphere, một sáng kiến ​​được thiết kế để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển về sản xuất lương thực trên cạn.
giam-thieu-khi-thai-CO2-vscps-12
Bằng cách sử dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, PLANTX đang giải phóng tiềm năng của các nhà máy thực vật. Công ty đã phát triển thiết bị canh tác kiểu khép kín của riêng mình, cho phép kiểm soát chính xác các điều kiện môi trường canh tác, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và nồng độ carbon dioxide, cũng như tốc độ quang hợp và tốc độ hấp thụ nước. Điều này có nghĩa là nó có thể giải quyết các vấn đề của các nhà máy sản xuất cây trồng truyền thống – chẳng hạn như năng suất thấp so với chi phí đầu tư, sản xuất không ổn định trong quá trình hoạt động liên tục và khả năng canh tác nhiều loại cây trồng thấp – chỉ trong một lần.
Công nghệ của PLANTX sẽ cho phép sử dụng rộng rãi các nhà máy thực vật với các giá trị như canh tác ổn định quanh năm không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết và hệ thống sản xuất dựa trên sản xuất tại địa phương để tiêu thụ tại địa phương.
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp sản xuất như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo,...
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram