Thiết kế cấu trúc tường trên nền tảng 3dexeprience catia

March 24, 2023

Vấn đề công ty đang cần xử lý

Khi Bouygues-Thai cần thiết kế cấu trúc tường đúc sẵn trong thời hạn gấp rút, Bouygues-Thai đã tận dụng nền tảng 3DEXPERIENCE và khả năng thiết kế mô-đun sẵn sàng tích hợp trong CATIA để cung cấp thiết kế tường đúc sẵn đúng thời hạn, đồng thời tiết kiệm chi phí và giảm lãng phí.

3DEXPERIENCE CATIA - Định hình ngành xây dựng thông minh của Thái Lan

Hãy tưởng tượng một công trường xây dựng nơi các bức tường đúc sẵn và cắt sẵn đến công trường vào đúng thời điểm, được xây dựng theo kích thước và hình dạng chính xác để phù hợp chính xác với nơi chúng dự định đến. Không cần phỏng đoán, không có vật liệu dư thừa tại công trường và không lãng phí – công nhân có tất cả thông tin họ cần để lắp đặt các bức tường một cách chính xác và đảm bảo dự án vận hành trơn tru. Không cần phải cắt tại chỗ, sự an toàn của công nhân cũng được cải thiện. Nghe có vẻ như là điều không tưởng của một công ty xây dựng, nhưng đây là loại thực tế mà Bouygues-Thai đã hướng tới với nền tảng 3DEXPERIENCE
Là công ty con của Bouygues Construction , Bouygues-Thai đã ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp địa phương kể từ khi bắt đầu định hình sự phát triển của một thành phố mới, Muang Thong Thani, hơn 30 năm trước. Kể từ đó, nó đã liên tục áp dụng các phương pháp và công nghệ xây dựng tiên tiến, vừa để mang lại hiệu quả cho các dự án của mình vừa để cải thiện sức khỏe và sự an toàn của người lao động.
Patrice Bard, giám đốc điều hành của Bouygues-Thai cho biết: “Việc kinh doanh xây dựng ở đây đã phát triển nhanh chóng, theo mọi hướng, nhưng đặc biệt là về mặt an toàn. “Những gì đã từng là một vấn đề bị bỏ qua đã trở thành một ưu tiên thực sự. Giờ làm việc hiện đã được quy định và với tư cách là một công ty, chúng tôi phải cố gắng làm được nhiều việc hơn với lực lượng lao động lành nghề mà chúng tôi có. Điều đó liên quan đến việc sử dụng máy móc và thiết bị tiên tiến, nắm bắt công nghệ kỹ thuật số và giới thiệu các phương pháp tiếp cận mới để trở nên có trách nhiệm hơn với xã hội đồng thời giảm tác động đến môi trường của chúng ta.”
3dexeprience-catia-dinh-hinh-nganh-xay-dung-thai-lan

Nhúng bí quyết xây dựng vào mô hình 3D

Khi Bouygues-Thai được giao nhiệm vụ cải thiện quy trình thiết kế cho kết cấu tường bê tông đúc sẵn, họ đã không ngần ngại sử dụng phần mềm mới nhất để đáp ứng yêu cầu. Công ty cần một ứng dụng thiết kế có thể biến các quy tắc thiết kế từ nhà thầu phụ của họ, Texca Wall, thành các mô hình 3D chi tiết và tạo các hướng dẫn công việc liên quan. Bard đã thấy nền tảng 3DEXPERIENCE hoạt động tại một sự kiện trong ngành ở Bangkok và nhận ra giá trị mà nó có thể mang lại cho công ty của mình. Đây là cơ hội hoàn hảo để Bouygues-Thai sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE hiện có của Bouygues Construction trên giấy phép Đám mây để truy cập các công cụ thiết kế cần thiết.
Bard cho biết: “Tôi đã khám phá ra những giải pháp mà Dassault Systèmes có cho ngành hàng hải và theo nhiều cách, chúng tôi chia sẻ những thách thức giống nhau khi tích hợp và điều phối nhiều nguyên tắc trong một cấu trúc duy nhất,” Bard nói. “Sau khi tôi thấy CATIA trên nền tảng 3D EXPERIENCE đã được sử dụng như thế nào để xử lý một dự án phân vùng tường khô tương tự, tôi biết rằng nó có thể giúp chúng tôi giải quyết thách thức thiết kế của riêng mình.”
Đối tác công nghệ của Bouygues Construction, Impararia, đã mang đến kiến ​​thức chuyên môn để hoàn thành dự án cấp bách đúng thời hạn. Nó đã định cấu hình CATIA để tự động hóa bố cục tường và tạo bản vẽ cửa hàng và danh mục vật liệu. Cách tiếp cận này là một bước thay đổi so với các bản vẽ 2D mà Bouygues-Thai và nhà thầu phụ của họ, Texca Wall, đã quen xử lý. Nhờ CATIA, quá trình thiết kế các bức tường đúc sẵn diễn ra nhanh chóng và đơn giản.
Jean-Francois Rouanet, giám đốc thiết kế của Bouygues-Thai cho biết: “Kiến thức của Impararia cho phép chúng tôi chuyển đổi các quy tắc thiết kế mà chúng tôi nhận được từ Texca Wall thành các tính năng phần mềm mà chúng tôi có thể sử dụng trong CATIA để tự động tạo mô hình 3D của các tấm tường đúc sẵn. “Chúng tôi có thể tạo hình học chỉ trong vài cú nhấp chuột.”
“Nhờ nền tảng 3DEXPERIENCE , chúng tôi có thể làm việc nhanh hơn 80% so với cách chúng tôi thường làm việc trên một dự án như thế này. Texca Wall đã rất ấn tượng với những gì chúng tôi có thể làm được.”

Lợi ích trải nghiệm từ thiết kế đến cài đặt

80%
nhanh hơn trong thiết kế tường
50%
lắp đặt tường nhanh hơn
6%
giảm chất thải vật liệu

Thiết kế chính xác và hóa đơn vật liệu

Bouygues-Thai quản lý để không chỉ thiết kế bố cục tường cho Texca Wall mà còn cung cấp số lượng tấm cho mỗi tầng, hoàn thành ngày sản xuất và giao hàng, lập kế hoạch quy trình và ảo hóa bí quyết lắp ráp. Bằng cách thiết kế và chế tạo các bức tường bê tông bên ngoài, Bouygues-Thai hy vọng sẽ xây dựng tòa nhà nhanh hơn, hiệu quả hơn và bền vững hơn.
“CATIA cho phép nhóm xác định chính xác lượng vật liệu họ cần để sản xuất mỗi bức tường, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cụ thể và giảm 6% lãng phí vật liệu bằng cách tránh thực hiện kém và tối ưu hóa mức tiêu thụ,” Frederic Gal, giám đốc chương trình chuyển đổi kinh doanh tại Công trình Bouygues.
Nhờ sự chuẩn bị này, kết hợp với các bức tường đúc sẵn được thiết kế hoàn hảo và hướng dẫn công việc rõ ràng do CATIA tạo ra, giai đoạn xây dựng diễn ra suôn sẻ, giảm thiểu công việc cần thiết tại công trường và rút ngắn thời gian xây dựng.
Gal cho biết: “Nhóm đã có thể làm việc nhanh hơn 30% khi lắp đặt các bức tường ở tầng đầu tiên và nhanh hơn 50% ở các tầng tiếp theo khi họ đã tăng tốc.
Rouanet cho biết thêm: “Khi tôi đang làm việc tại văn phòng của mình tại công trường, tôi đã thấy hai tấm tường lớn được chuyển đến, đã được cắt sẵn theo kích thước chính xác. “Họ chỉ cung cấp những gì họ cần – mọi thứ đều dựa trên thiết kế của chúng tôi, vì vậy không cần điều chỉnh thêm.”
Có thể nhìn thấy thiết kế trở nên sống động trong mô hình 3D trước khi xây dựng giúp mọi người hình dung rõ ràng những gì họ đang hướng tới, cả trong đánh giá thiết kế và lắp đặt tường tại chỗ.
Rouanet cho biết: “Các mô hình 3D hấp dẫn về mặt trực quan và dễ hiểu hơn. “Bạn có thể di chuyển các bức tường xung quanh để xem chúng từ các góc độ và hướng khác nhau. Chúng tôi có thể chỉ rõ cho nhà thầu phụ và công nhân tại chỗ những gì họ phải xây dựng để yếu tố này của dự án tiến triển nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là khi họ đến địa điểm, họ biết những gì được yêu cầu và không có bất kỳ sự ngạc nhiên nào.”
tinh-toan-hoa-don-nguyen-vat-lieu-tren-3dx

Sử dụng lại các phương pháp hay nhất trong xây dựng

Kể từ khi ảo hóa công trình xây dựng trên nền tảng 3DEXPERIENCE trên Cloud và nhận thấy giá trị mà nó mang lại, Bouygues-Thai hy vọng sẽ sử dụng lại nó trong các công trình xây dựng trong tương lai.
“Ý tưởng luôn là sử dụng những gì chúng tôi đã làm với nền tảng 3DEXPERIENCE và áp dụng nó cho các dự án khác và thậm chí sử dụng nó ở các khu vực khác trên toàn thế giới,” Rouanet nói. “Chúng tôi có thể lấy những gì đã học được và thực hiện những điều chỉnh nhỏ để phù hợp với các dự án khác, vì vậy chúng tôi không phải phát minh lại bánh xe mỗi lần.”
Bard đồng ý và nói thêm rằng nền tảng 3DEXPERIENCE đặc biệt phù hợp với ngành xây dựng khi ngành này tiếp tục nâng cao khả năng kỹ thuật số của mình và làm được nhiều việc hơn với chi phí ít hơn.
“Số hóa đang thực sự bắt đầu chuyển đổi ngành xây dựng,” Bard nói. “Đối với chúng tôi, nền tảng 3DEXPERIENCE mang lại nhiều lợi thế dẫn đến các hoạt động trơn tru hơn trên công trường. Khi áp lực buộc chúng ta phải làm việc nhanh hơn và đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động ngày càng tăng, chúng ta cần có khả năng lập kế hoạch trước và chuyển sang phương pháp sản xuất. Tôi tin rằng đó chính xác là điều mà nền tảng 3DEXPERIENCE có thể giúp ích.”
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp sản xuất như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo,...
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram