Ứng dụng nền tảng 3dexperience trong thiết kế và quản lý của Pacific Consultants

March 22, 2023

Giới thiệu về công ty Pacific Consultants 

Được thành lập vào năm 1951, Pacific Consultants là công ty tư vấn xây dựng hàng đầu cung cấp các dịch vụ tập trung vào kỹ thuật cơ sở hạ tầng. Đội ngũ hơn 1.300 kỹ sư tư vấn đã đăng ký của công ty và các chuyên gia thành đạt, có chuyên môn cao khác cam kết cung cấp giá trị cho khách hàng của mình thông qua các công nghệ và dịch vụ đáng tin cậy, dựa trên kiến ​​thức, kinh nghiệm phong phú và sự sáng tạo trong nhiều lĩnh vực. Với tầm nhìn “biến sức mạnh của công nghệ thành niềm hy vọng cho tương lai”, Pacific Consultants có kế hoạch sử dụng chuyên môn kỹ thuật phong phú của mình để đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Thiết kế cơ sở hạ tầng theo xu hướng tương lai

Rất ít quốc gia trên thế giới dễ bị thiên tai hơn Nhật Bản. Nằm trên bốn mảng kiến ​​tạo và với 3/4 diện tích đất liền được bao phủ bởi núi và đồi, địa lý, địa hình và khí hậu độc đáo của quốc gia khiến quốc gia này đặc biệt dễ bị tổn thương trước bão, động đất, sóng thần, lũ lụt và sạt lở đất. Khi biến đổi khí hậu làm tăng tần suất của những thảm họa lớn này, việc bảo vệ 128,5 triệu dân của Nhật Bản càng trở thành ưu tiên quốc gia.
Đối với những cư dân sống ở địa hình đồi núi của Nhật Bản và ngay bên dưới vùng đồng bằng, việc ngăn ngừa sạt lở đất là rất quan trọng đối với sự an toàn của họ. Trong số nhiều lĩnh vực chuyên môn của mình, công ty kỹ thuật dân dụng Nhật Bản Pacific Consultants thiết kế đập kiểm soát xói mòn, còn được gọi là đập kiểm tra, trực tiếp ngăn chặn bùn và lở đất. Được thúc đẩy bởi tầm nhìn “Biến sức mạnh của công nghệ thành hy vọng cho tương lai”, Pacific Consultants sử dụng bí quyết kỹ thuật phong phú của mình để cung cấp các hệ thống và cơ sở hạ tầng bảo vệ toàn diện góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội.
“Tại Pacific Consultants, chúng tôi không chỉ đơn giản là xây dựng cơ sở hạ tầng,” Hisaya Fujii, Giám đốc điều hành cấp cao, Giám đốc kiêm Giám đốc trụ sở Osaka của Pacific Consultants cho biết. “Công ty của chúng tôi đã đảm nhận việc xây dựng nhiều tuyến tàu cao tốc Shinkansen trên khắp Nhật Bản và cung cấp dịch vụ tư vấn kỹ thuật cho tất cả các đường cao tốc, cũng như các sân bay quốc tế Tokyo, Haneda và Narita. Công việc của chúng tôi là xem xét những người sử dụng cơ sở hạ tầng và nó sẽ tác động như thế nào đến cuộc sống và tương lai của họ.”

Khi quy mô và phạm vi của các dự án kỹ thuật của Pacific Consultants tiếp tục tăng lên, công ty rất muốn áp dụng các công nghệ tiên tiến và cách thức làm việc mới, để cải thiện năng suất, trao quyền cho nhân viên và duy trì lợi thế cạnh tranh của mình. Khi Pacific Consultants hợp tác với Dassault Systèmes, mục tiêu của họ là quản lý các dự án kỹ thuật dân dụng hiệu quả và chính xác hơn, đồng thời tìm ra những cách hiệu quả hơn để nắm bắt và chia sẻ kiến ​​thức – tất cả trong khi vẫn kiểm soát được chi phí và tránh phải bảo trì máy chủ cũng như cơ sở hạ tầng hỗ trợ. Công ty cũng muốn linh hoạt trong việc bổ sung thêm nhiều chức năng và khả năng sẽ mở rộng quy mô theo nhu cầu kinh doanh của mình.
“ Phiên bản đám mây có thể được mua trên cơ sở đăng ký, tránh gánh nặng tài sản cố định. Một ưu điểm khác của việc sử dụng đám mây là không cần phải có người chuyên quản lý CNTT và công nghệ mới nhất luôn sẵn sàng,” Fujii nói.
“Một trong những lý do lớn nhất khiến chúng tôi chuyển sang nền tảng 3DEXPERIENCE là khả năng lập mô hình tham số của nó. Sự hấp dẫn của thiết kế tham số là không cần phải bắt đầu từ con số 0 mỗi khi bạn tạo hoặc sửa đổi một thiết kế, vì vậy bạn có thể làm việc hiệu quả hơn. Nền tảng 3DEXPERIENCE cũng cho phép tất cả dữ liệu được quản lý tập trung. Nếu chúng tôi có thể chia sẻ thông tin liền mạch thông qua luồng kỹ thuật số dựa trên 3D nhất quán, chúng tôi có thể loại bỏ nhiều quy trình không hiệu quả.”

Chuyển đổi sang mô hình 3D

Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã quảng bá rộng rãi lợi ích của mô hình hóa thông tin xây dựng (BIM) cho ngành kỹ thuật dân dụng, nhưng Pacific Consultants hy vọng sẽ tiến thêm một bước nữa trong việc áp dụng mô hình này.
Kikuchi Masato, kỹ sư từ bộ phận Kiểm soát xói mòn tại Pacific Consultants cho biết: “Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đang đi đầu trong việc thúc đẩy BIM cho công trình dân dụng để cải thiện năng suất. “Tuy nhiên, hầu hết các mô hình BIM vẫn được tạo từ các bản vẽ 2D, đây là một quá trình cực kỳ tốn thời gian. Ví dụ, khi thiết kế đập kiểm tra, chúng tôi sẽ tạo một bản vẽ dựa trên chiều cao đề xuất và sau đó kiểm tra xem nó có đáp ứng các yêu cầu và đạt được mục tiêu hay không, và nếu không, chúng tôi sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Với việc áp dụng nền tảng này, chúng tôi có thể bắt đầu quá trình đó ở chế độ 3D để thiết kế một bộ đôi ảo và hoạt động từ cùng một mô hình kỹ thuật số trong suốt một dự án kỹ thuật.”
Khi các kỹ sư hướng tới mô hình 3D trong CATIA trên nền tảng 3DEXPERIENCE, họ đánh giá cao khả năng nhìn thấy các thiết kế của họ trở nên sống động với độ chi tiết cao nhất có thể, được hỗ trợ bởi dữ liệu chính xác.
“Thật tuyệt khi có thể hình dung quá trình thiết kế và kỹ thuật, xem mẫu kiến ​​thức thiết kế trông như thế nào, nó được định cấu hình như thế nào và cách nó tạo ra một biến thể mới,” Kikuchi nói. “Nó sắp xếp mọi thứ theo thứ tự và sau đó xây dựng một chương trình.”
Giờ đây, khi thực hiện thay đổi hoặc chỉnh sửa đối với một phần của mô hình 3D, không còn cần phải cập nhật thủ công thiết kế kết cấu và tất cả các bản vẽ đầu ra; nó được thực hiện tự động.
Yasushi Ito, kỹ sư chính về Phát triển Công nghệ và Chất lượng tại Pacific Consultants cho biết: “Thật tuyệt vời khi có được sự minh bạch và hiểu biết về quy trình này.
thiet-ke-du-lieu-tren-nen-tang-3dx-vscps-1

Giải pháp hiệu quả, nhanh hơn

Sử dụng nền tảng 3DEXPERIENCE , Pacific Consultants hiện đưa ra các thiết kế và phân tích cơ sở hạ tầng mới nhanh hơn nhiều so với trước đây.
Kikuchi cho biết: “Cho đến gần đây, chúng tôi đã sử dụng các bản vẽ 2D để tính toán khối lượng trầm tích. “Khối lượng khác nhau tùy thuộc vào mặt cắt ngang, vì vậy để so sánh các mẫu khác nhau, chúng tôi phải tạo nhiều bản vẽ. Sử dụng các mô hình 3D được kích hoạt bởi nền tảng 3DEXPERIENCE, các tính toán của chúng tôi đã trở nên hiệu quả và chính xác hơn.”
Ito cho biết: “Chúng tôi từng mất khoảng một giờ để tính toán lượng trầm tích cho một đập kiểm tra khi chúng tôi chỉ sử dụng bản vẽ 2D. “Với bộ đôi ảo trong thiết kế và kỹ thuật cơ sở hạ tầng, phép tính tương tự giờ đây có thể được thực hiện trong vài giây trên nền tảng 3DEXPERIENCE . Khả năng có được thông tin cần thiết ngay lập tức đã cho phép chúng tôi cải thiện độ chính xác của quy trình xem xét và giảm đáng kể thời gian cần thiết cho quy trình đó.”
Tốc độ mới này rất quan trọng khi thiên tai xảy ra và các biện pháp bảo vệ cần phải được thực hiện khẩn cấp.
Ito cho biết: “Thường phải mất một tuần để tính toán 300 mét khối lượng đất trên một đường cho thiết kế đường, và bây giờ nó được thực hiện trong một ngày. “Khi một trường hợp khẩn cấp như sạt lở đất xảy ra và cuộc đua sửa chữa đập càng nhanh càng tốt, chúng tôi có thể đề xuất các giải pháp phù hợp ngay lập tức và đưa ra quyết định sáng suốt.”
Điều quan trọng nữa là Pacific Consultants có thể ước tính chính xác chi phí của các biện pháp đối phó đó và giảm chi phí nếu có thể.
Hiroshi Suzuki, giám đốc Trung tâm Xúc tiến i-Construction, bộ phận Phát triển Công nghệ và Chất lượng tại Pacific Consultants cho biết: “Điều này liên quan đến việc tính toán số lượng và trước đây yêu cầu chúng tôi vẽ nhiều mẫu khác nhau, tất cả đều trong một khoảng thời gian rất ngắn. “Bây giờ, chúng tôi có thể đặt một mô hình 3D trước các bên liên quan khác nhau như chủ đất và công ty quản lý dự án và nói, 'Đây là điều sẽ xảy ra.'”

Lưu giữ và chia sẻ kiến ​​thức

quan-ly-du-lieu-tren-nen-tang-3dx-vscps-2
Kiến thức chuyên môn sâu rộng và đa dạng về kỹ thuật của Pacific Consultants đã mang lại cho công ty danh tiếng vững chắc tại Nhật Bản và trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc duy trì kiến ​​thức chuyên môn đó và chuyển giao nó cho thế hệ tiếp theo đòi hỏi một cách tiếp cận mới.
Fujii nói: “Chúng tôi luôn có một hệ thống sư phụ và đệ tử dẫn đến kiến ​​thức và kỹ năng được truyền lại. “Không phải là khuôn khổ truyền đạt kỹ năng trong quá khứ không còn hiệu quả nữa. Tôi nghĩ rằng nó có liên quan nhiều hơn đến việc chuyển sang làm việc từ xa. Nó khiến các chuyên gia lành nghề khó truyền đạt công nghệ và kỹ năng cho người mới bắt đầu hơn.”
Pacific Consultants đang xây dựng cơ sở dữ liệu kiến ​​thức và các mẫu kiến ​​thức thiết kế toàn diện trên nền tảng 3DEXPERIENCE để các kỹ sư có thể chia sẻ ý tưởng và kiến ​​thức chuyên môn của họ theo cách có cấu trúc hơn.
“Chúng tôi đang cố gắng tích lũy trí tuệ của các chuyên gia lành nghề của công ty trong Pacific Consultants để nó không bị mai một,” Fujii nói. “ Nền tảng 3D EXPERIENCE hỗ trợ chúng tôi thu thập kiến ​​thức do các cá nhân cụ thể sở hữu ở một nơi duy nhất và giúp mọi người có thể truy cập kiến ​​thức đó vì lợi ích của toàn tổ chức.”
Kikuchi chia sẻ một ví dụ: “Nếu bạn muốn xây dựng một đập kiểm soát xói mòn ở tỉnh Aichi, bạn phải xây dựng nó theo các tiêu chuẩn ở đó,” anh ấy giải thích. “Chúng tôi đã tạo ra một mẫu kiến ​​thức bao gồm tất cả kiến ​​thức thực hành tốt nhất của chúng tôi để xây dựng các đập kiểm soát xói mòn ở khu vực cụ thể đó. Nó giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian đáng kể."
“Nó cũng giúp chúng tôi đào tạo nhân viên mới,” Kikuchi nói thêm. “Mô hình chúng tôi đang sử dụng trong dự án đập kiểm tra được tạo ra theo thứ tự giống như thiết kế đập kiểm soát xói mòn, vì vậy nếu chúng tôi hiển thị mô hình 3D này cho nhân viên mới và nói cho họ biết quy trình, họ có thể hiểu cách tự tạo ra nó. .”

Thời gian cho tư duy đổi mới

Năm 2019, Nhật Bản thắt chặt các quy định về thời gian làm việc dài và bất bình đẳng tại nơi làm việc. Các công ty như Pacific Consultants đã đáp ứng bằng cách áp dụng các cải cách về phong cách làm việc và giúp nhân viên tìm được sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống bằng cách trao quyền cho họ làm việc hiệu quả hơn.
“Các chuyên gia tư vấn muốn làm nhiều hơn là chỉ xây dựng một cái gì đó,” Fujii nói. “Chúng tôi muốn sử dụng trí tưởng tượng và khả năng nhận thức của mình. Thay vì làm việc theo cách chúng tôi luôn làm, chúng tôi đang thử những ý tưởng và phương pháp hoàn toàn khác. Các dự án cơ sở hạ tầng tiếp tục phát triển và chúng tôi cũng vậy.”
Kikuchi nói thêm: “Bởi vì tôi không còn phải thực hiện tất cả các công việc vẽ và thử nghiệm, nên tôi có nhiều thời gian hơn để đón nhận những thử thách mới. “Hy vọng là nhân viên của chúng tôi sẽ phát triển công nghệ và giải pháp mới bằng cách sử dụng thời gian rảnh rỗi hiện có nhờ nền tảng 3DEXPERIENCE .”
Khi công ty theo đuổi tầm nhìn biến sức mạnh của công nghệ thành niềm hy vọng cho tương lai, Pacific Consultants có kế hoạch sử dụng dữ liệu một cách chiến lược hơn để xây dựng cơ sở hạ tầng bền vững.
“Chúng tôi đang tích cực tham gia vào quá trình khử cacbon cho các dự án của mình và toàn ngành, đồng thời sẽ trực tiếp tham gia vào từng mục tiêu trong số 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc thông qua các sáng kiến ​​“Pacific Net Zero” của chúng tôi,” Fujii cho biết. “Chúng tôi đang nói về việc sử dụng xi măng hấp thụ carbon dioxide. Chúng tôi đang phát triển một hệ thống trong đó chúng tôi hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy thông qua các dự án của riêng mình, sau đó sử dụng hệ thống đó để bù đắp lượng khí thải CO2 của các nước đang phát triển.”
Cuối cùng, Fujii tin rằng tính mở và tính liên tục của dữ liệu là chìa khóa để khai thác toàn bộ tiềm năng của ngành xây dựng. Các ứng dụng ENOVIA khác nhau mang lại khả năng cho các nhóm cộng tác và chia sẻ thiết kế, tài liệu và quy trình làm việc.
Fujii kết luận: “Có thể thực hiện tư vấn trong khi xem xét thay đổi sang một lối suy nghĩ khác là điều cần thiết kể từ bây giờ. “Chúng tôi hy vọng sẽ sớm cạnh tranh không chỉ dựa trên thiết kế của mình mà còn dựa trên cách chúng tôi tận dụng tất cả dữ liệu có sẵn để xây dựng cơ sở hạ tầng và thành phố thông minh thực sự bền vững và linh hoạt.”
must read

Popular Articles

@VSCPS - Đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất tạo nên giá trị
VSCPS cung cấp các giải pháp tổng thể cho các ngành công nghiệp sản xuất như quản lý vòng đời sản phẩm, lập kế hoạch, sản xuất song sinh ảo,...
© Copyright 2023 VSCPS.
Top crossmenu linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram